Thua lỗ 349 triệu đô, Virgin Australia buộc phải cắt giảm 750 việc làm

0
Virgin Australia sẽ cắt giảm 750 việc làm trong năm nay.

Vietucnews – Sau khi gánh chịu khoản thua lỗ 349.1 triệu đô la trong vòng một năm, Virgin Australia buộc phải cắt giảm nhân sự với quy mô lớn để cứu vãn tình thế.

Tính đến ngày 30/6, doanh thu của hãng đã tăng thêm 7.5%, cán mốc 5.83 tỷ đô mặc cho tình hình không mấy khả quan của thị trường trong nửa cuối năm tài chính. Mặc dù vậy, báo cáo thường niên của Virgin Australia được đưa ra vào ngày 28/8 vẫn cho thấy hãng đang đối mặt với tình trạng thua lỗ. Nghiêm trọng hơn, hãng cho biết vấn đề này đã xuất hiện trong 7 năm liên tiếp.

Trước tình trạng đáng quan ngại trên, Virgin Australia buộc phải tiến hành tái cơ cấu và cắt giảm 750 việc làm, chủ yếu là các vị trí cấp quản lý và nhân viên trực thuộc trụ sở chính. Động thái này sẽ giúp hãng tiết kiệm được 75 triệu đô la tính đến cuối năm 2020. Đồng thời, hãng sẽ liên kết chặt chẽ các hoạt động của Virgin Australia Airlines, Virgin Australia Regional Airlines và Tigerair Australia nhằm giảm thiểu chi phí cũng như nhân lực cần sử dụng.

Hãng phải nỗ lực giảm số nhân viên để tiết kiệm chi phí.

Tình thế khó khăn

“Chúng tôi đang phải cố gắng tồn tại trong bối cảnh giá nhiên liệu tăng, đồng đô Úc giảm và điều kiện giao thương khắc nghiệt. Cấp lãnh đạo đã hết sức đắn đo khi đề xuất những quyết sách ảnh hưởng trực tiếp đến kế sinh nhai của nhân viên, song chúng tôi buộc lòng phải làm vậy vì không còn lựa chọn nào khác,” Paul Scurrah, giám đốc điều hành của Virgin Australia, chia sẻ. “Virgin Australia rất tiếc vì đã đưa ra thông báo tái cơ cấu nhân sự quá đột ngột. Tuy nhiên, báo cáo tài chính năm nay đã gióng hồi chuông báo động cho chúng tôi, hãng cần phải cắt giảm chi phí.”

Cũng trong ngày 28/8, Virgin Australia đã chính thức bổ nhiệm Keith Neate làm Giám đốc tài chính mới của hãng. Ông sẽ bắt đầu công việc ở vị trí CFO của mình vào ngày 2/9 tới. Trước khi mở đầu phiên giao dịch ngày 28/8, cổ phiếu của Virgin Australia đang ở mốc 16.5 cent.

Nguồn: 7News

5/5 - (1 vote)