Thuốc molnupiravir có thể loại bỏ coronavirus trong vòng 3 ngày

2
Molnupiravir

Một nghiên cứu mới đây đã tiết lộ một loại thuốc kháng COVID-19 đã có những dấu hiệu đầy khả quan trong việc loại bỏ vi-rút corona chỉ trong ba ngày.

Các thử nghiệm lâm sàng đối với loại thuốc kháng Covid-19 mang tên Molnupiravir do Mỹ sản xuất đã cho thấy, thuốc viên này có thể “diệt” COVID-19 từ nhẹ đến trung bình vào ngày thứ ba của đợt điều trị.

vMolnupiravir

Tuy nhiên, bệnh nhân COVID-19 cần bắt đầu dùng thuốc trong vòng 5 ngày kể từ ngày phát triển các triệu chứng.

Molnupiravir là một “tiền chất kháng vi-rút đường uống” đã được sử dụng để chống lại coronavirus, bao gồm COVID-19.

Thuốc Molnupiravir đã được Cơ quan Quản lý Sản phẩm Trị liệu tại Úc tạm thời chấp thuận.

Molnupiravir

Nghiên cứu được thực hiện bởi Merck & Co, công ty sản xuất ra loại thuốc này, phát hiện ra rằng, trong số 92 người tham gia thử nghiệm, không có ai có dấu hiệu của Covid-19 vào ngày thứ ba dùng Molnupiravir; trong khi 21% những người tham gia được cho uống giả dược vẫn còn vi-rút corona trong cơ thể.

Tiến sĩ Julie Strizki, nhà khoa học đứng đầu cuộc nghiên cứu, đã kết luận rằng, một liệu trình Molnupiravir kéo dài 5 ngày có hiệu quả trong việc loại bỏ COVID-19 cách nhanh chóng.

thuốc điều trị Covid-19

Molnupiravir có vẻ cũng có khả năng loại bỏ vi-rút tốt đối với những bệnh nhân bị suy giảm miễn dịch. Nghiên cứu cũng tiết lộ loại thuốc này có thể làm giảm các triệu chứng nhanh hơn, đặc biệt là mất khứu giác và mệt mỏi.

Kết quả của nghiên cứu sẽ được trình bày tại Đại hội Châu Âu về vi sinh vật lâm sàng & bệnh truyền nhiễm với hy vọng thuốc sẽ được chấp thuận sử dụng trong trường hợp khẩn cấp ở Châu Âu.

Dịch tổng hợp

Rate this post
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] ghi nhận hôm qua. Ngoài ra, tiểu bang cũng ghi nhận 8 ca tử vong liên quan đến coronavirus trong vòng 24 […]

trackback

[…] ngày đó, “2019 novel coronavirus” – coronavirus chủng mới 2019, tên gọi lúc bấy giờ, đã được liệt kê là bệnh ở người […]