Tiền giả tràn lan ở Sydney

0

Trong thời gian này các tờ tiền giả mệnh giá 50 AUD được phát hiện ngày càng nhiều ở Cabramatta (Sydney) làm gia tăng mối lo ngại về nạn tiền giả ở thành phố này.

Cụ thể, đã có sáu vụ việc liên quan đến tiền giả được báo cáo cho cảnh sát Cabramatta sau khi nhiều doanh nghiệp khác nhau ở vùng ngoại ô này đã đem trình lên những tờ $50 giả từ ngày Chủ Nhật, 24 tháng 1 cho đến thứ Sáu, 5 tháng 2.

Điều phối viên cao cấp của lực lượng cảnh sát Cabramatta, trung sĩ Brett Grenfell cho biết đã có sự gia tăng trong việc phát hiện tiền giả, trong đó có một số được làm với chất lượng rất tốt.

“Chúng tôi đang kêu gọi các chủ doanh nghiệp và người lao động kiểm tra cẩn thận tất cả các tờ tiền mặt, đặc biệt là với mệnh giá $50,” trung sĩ Grenfell nói.

tien-gia-tran-lan-o-syd

“Bạn có quyền từ chối nhận những tờ tiền giấy nếu nghi ngờ về chúng. Trong mọi trường hợp, bạn nên dùng bất kỳ hành động nào có thể bảo vệ cho sự an toàn của bạn.”

Ông cho biết sử dụng tiền giả không chỉ là một hành vi phạm tội nghiêm trọng mà nó cũng ảnh hưởng lớn đối với kinh tế của người dân trong cộng đồng.

Một phát ngôn viên của Ngân hàng Dự trữ Úc cho biết tiền giấy có một loạt các tính năng tự bảo vệ mà mọi người có thể kiểm tra để giúp xác định nếu nó là thật hay không.

“Nếu một người nào đó là lo ngại về tính xác thực của tờ tiền giấy của họ, chúng tôi khuyến khích họ để báo cáo vấn đề này ngay lập tức cho cảnh sát địa phương hoặc liên bang,” cô nói.

Tiền giả rất dễ bị rách, hoặc là quá dày hay mỏng, dễ nhàu nát khi nhăn và hình ảnh màu trắng trên phần trong suốt không thể bị xóa bỏ.

Nếu bạn nghi ngờ mình đã nhận được tiền giả, xin hãy liên lạc với cảnh sát Cabramatta tại số 9725 8999.

Giữ lại tờ tiền giả để có thể được phân tích, lưu lại các chi tiết của giao dịch bao gồm thời gian, địa điểm và mô tả hình dáng của người đã đưa nó cho bạn.

Nguồn: Báo Úc

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments