Tin nóng: Úc chính thức mở visa cho lao động, không yêu cầu trình độ Tiếng Anh

0

Chính phủ sẽ mở một chương trình “visa lao động Úc” cho phép những người có kinh nghiệm làm tại các trang trại và ngành dịch vụ định cư tại Úc qua visa làm việc.

Đây là chương trình visa lao động Úc dành cho di dân vùng sâu xa của Northern Territory và south-west Victoria. Hai vùng này sẽ hạ thấp tiêu chí về ngoại ngữ, tay nghề cũng như mức thu nhập cho người di dân. Đồng thời cũng tạo ra cho họ con đường xin định cư tại Úc. Tuy nhiên, những người định cư theo dạng này sẽ bị yêu cầu phải sống tại các vùng sâu xa đó ít nhất 3 năm trước khi có thể xin thường trú. Chương trình này có tên gọi” designated area migration agreements (DAMAs).

Hiện tại, NT đã có chương trình này nhưng không kèm điều kiện có thể xin visa thường trú. Chương trình này cho phép những người thuộc các ngành nghề như pha chế cafe; thợ làm bánh; thợ cắt tóc với tiếng Anh và mức thu nhập thấp hơn quy định được xin visa lao động tại đây. Với chương trình mới sắp được thực hiện thì những người này có khả năng sẽ xin được định cư vĩnh viễn tại Úc.

Chính quyền bang NT cho biết chương trình mới này sẽ bao gồm 117 ngành (hiện tại có 111 ngành).

Chương trình DAMA cũng dành cho vùng Warrnambool với ưu tiên là những ngành liên quan đến nông nghiệp; sữa và chế biến thịt. Tuy nhiên vùng này đang thảo luận liệu những người xin visa dạng này phải yêu cầu sống tại các vùng đó 3 năm hay 5 năm mới được xin visa thường trú.

Độc giả có thể inbox page m.me/vietucnewss nếu cần giới thiệu dịch vụ uy tín!

Theo ABC NEWS / Dịch bởi Di Trú IEMC