Tình trạng trễ chuyến bay kéo dài tại các sân bay Sydney và Melbourne

0
trễ chuyến bay tại các sân bay Sydney

Một lần nữa, hành khách đang chờ bay đi nghỉ lễ Phục sinh tại sân bay Sydney phải đối mặt với thời gian trễ chuyến dài “đằng đẵng”. Trong khi đó, tình trạng hỗn loạn cũng xảy ra ở sân bay Tullamarine của Melbourne.

Tình trạng thiếu nhân viên xảy ra đúng vào thời gian bắt đầu kỳ nghỉ đã khiến nhiều hành khách phải đợi ít nhất 2 tiếng đồng hồ để qua cửa an ninh.

trễ chuyến bay tại các sân bay Sydney

Tại Victoria, việc kết thúc giải Grand Prix và sự cố băng chuyền hành lý của Qantas vào sáng nay đã khiến tình hình thêm tệ hơn.

Alan Joyce, CEO của hãng hàng không Qantas cho hay, Covid-19 đã tác động vô cùng lớn đến số lượng và định lượng nhân viên. Ông nói rằng, hiện tại lượng nhân viên nghỉ ốm và nghỉ làm thường xuyên (absenteeism) đã cao gấp đôi mức dự phòng. Nghĩa là, thông thường, hãng có 15% phi hành đoàn ở chế độ dự phòng, nhưng hiện lại có đến 30% nhân viên không thể đi làm vì dương tính với Covid-19 hoặc có tiếp xúc gần với người bị nhiễm.

trễ chuyến bay tại các sân bay Sydney
Alan Joyce, CEO của hãng hàng không Qantas

“Một lần nữa chúng tôi chân thành xin lỗi vì đã để điều này xảy ra. Nhưng mong mọi người thông cảm và kiên nhẫn”, ông nói.

Ông Joyce cho biết việc thay đổi các quy tắc đối với những người tiếp xúc gần trong tuần này sẽ giúp cải thiện tình hình.

Hơn 87,000 hành khách dự kiến ​​sẽ cất cánh và hạ cánh ở Sân bay Tullamarine hôm nay, đánh dấu ngày bận rộn nhất cho các chuyến khởi hành tại sân bay này trong hơn hai năm qua. Và theo hãng Qantas, số lượng người đi du lịch khắp nước Úc dự kiến ​​sẽ cao hơn thời điểm trước khi đại dịch xảy ra.

trễ chuyến bay tại các sân bay Sydney

Số lượng các chuyến bay nội địa của Qantas và Jetstar sẽ cao hơn 110% con số của năm 2019, khoảng 500,000 hành khách sẽ bay trong dịp lễ Phục Sinh.

Phát ngôn viên của Sân bay Sydney đã cảnh báo việc trễ chuyến bay có thể tiếp tục kéo dài đến Lễ Phục sinh và Ngày lễ Anzac.

trễ chuyến bay tại các sân bay Sydney

Theo người này, việc thiếu hụt nhân viên và chậm trễ đối với các thủ tục tại sân bay là vấn đề của toàn ngành và các sân bay cũng như các hãng hàng không trên thế giới đang gặp phải những thách thức tương tự.

Vì sự chậm trễ bất thường, hành khách nên đến sân bay ít nhất hai tiếng trước các chuyến bay nội địa và ít nhất ba tiếng trước các chuyến bay quốc tế.

Dịch tổng hợp

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments