Tờ tiền giấy $100 mới của Úc được đưa vào lưu hành từ hôm nay

0
tờ $100 úc mới

Kể từ hôm nay, người Úc đã có thể sử dụng tờ $100 hoàn toàn mới với công nghệ cao và các tính năng bảo mật hàng đầu thế giới.

Ngân hàng Trữ kim Úc (Reserve Bank of Australia – RBA) hôm nay cho biết, họ đang dần giới thiệu đến công chúng tờ tiền mới – đây là mệnh giá tiền mặt cuối cùng của Úc được nâng cấp với các yếu tố thuận lợi cho người khiếm khuyết và tính bảo mật cực cao.

tờ $100 úc mới

Bạn sẽ nhận ra những khuôn mặt trên tờ tiền vẫn được giữ nguyên: Anh hùng và kỹ sư của Thế chiến I, Sir John Monash, phía bên kia là ca sĩ opera nổi tiếng nhất của Úc – Dame Nellie Melba.

Mặc dù tờ $100 Úc cũ đã được xem là một “tường thành”, tờ tiền mới này được cho là không thể làm giả.

tờ $100 úc mới

Một số tính năng bảo mật bao gồm: chữ số “100” đảo ngược trong biểu tượng Đền tưởng niệm, khung cửa sổ trong suốt dọc chiều ngang tờ tiền và quạt ba chiều với các đường màu sắc để tưởng nhớ sự nghiệp của Dame Nellie Melba.

Do đó, tờ tiền giấy $100 mới của Úc hiện được cho là có tính bảo mật cao nhất trên thế giới.

tờ $100 úc mới

Tờ tiền cũng có 5 vết lồi lên dọc theo các cạnh dài của tờ tiền, một tính năng được thiết kế để giúp những người khiếm thị phát hiện và xác định tờ $100.

Ngân hàng Trữ kim Úc dự đoán phải mất vài tháng nữa mới “chạm mặt” tờ $100 mới dù nó đã bắt đầu được lưu hành từ hôm nay.

Chúng tôi dự đoán sẽ mất một thời gian để mọi người thường xuyên nhìn thấy tờ $100 mới được lưu hành, vì tờ tiền có mệnh giá lớn nhất của chúng tôi thường được sử dụng như một vật lưu trữ của cải hơn là để giao dịch”, Trợ lý Thống đốc ngân hàng RBA, Lindsay Boulton cho biết.

tờ $100 úc mới

Điều quan trọng mọi người phải biết là tờ tiền giấy $100 Úc cũ hiện có thể tiếp tục được sử dụng. Ngân hàng hy vọng cả hai loại tiền giấy sẽ cùng lưu hành trong một thời gian.

Thật kỳ lạ, mặc dù tờ $100 được coi là tương đối “hiếm”, dữ liệu của RBA cho thấy chúng chiếm 22% tổng số tiền giấy của Úc hiện đang được sử dụng. Tờ $50 là loại phổ biến nhất, chiếm 48% tổng số tiền giấy đang lưu hành ở Úc.

Nguồn: 9news

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments