Tổng hợp chợ thực phẩm giá rẻ tại Úc

1

Mỗi thành phố ở Úc đều có một số chợ thực phẩm giá rẻ mà du học sinh hay lui tới để tiết kiệm chi phí đi chợ.

Sau đây là cẩm nang chợ thực phẩm giá rẻ, bất cứ du học sinh nào cũng cần biết khi tới Úc.

Canberra

Có thể mua gần như mọi thứ từ ở chợ Old Bus Depot của Canberra, mở vào ngày Chủ Nhật. Hơn 200 quầy hàng ở đây bán các tác phẩm nghệ thuật, đồ dùng trong nhà, trang sức thủ công, quần áo, và các thực phẩm và rượu vang của vùng.

Mở vào sáng Chủ Nhật, Chợ Capital Regional Farmers bán hoa quả, rau, các loại cây, hoa, hải sản, thịt và phomát.

tong-hop-cho-thuc-pham-gia-re-tai-uc-2

Melbourne

Chợ Nữ Hoàng Victoria là chợ lớn nhất và lâu đời nhất ở bán cầu nam. Tại đây, bạn có thể hòa mình vào nông sản tươi, những sản phẩm dành riêng cho người sành ăn, quần áo mua có mặc cả và tất cả các loại hàng hóa, cùng tiếng hát rong và sự nhộn nhịp của người dân địa phương.

Ngoài ra, chợ Prahran bán những sản phẩm siêu cấp dành cho người sành ăn từ năm 1864.

Brisbane

Mua đầy giỏ với những nông phẩm theo mùa sặc sỡ từ chợ Powers Farmers ở Michelton, Manly và New Farm’s Powerhouse. Người bán hàng ở đây có mọi loại nông sản đã chín hay đã chế biến. Chợ Thứ Bảy Rocklea có thêm nhiều loại thực phẩm, hoa quả, cây cối, vật dụng gia đình và hàng thủ công.

tong-hop-cho-thuc-pham-gia-re-tai-uc-1

Các Chợ ở West End nổi tiếng có nhiều loại sản phẩm và nông phẩm tươi khác nhau, được tổ chức dưới những tán cây sung vào Thứ Bảy

Adelaide

Đừng bỏ lỡ sự nhộn nhịp cổ kính tại các Chợ Trung Tâm Adelaide, nơi bán nông phẩm cao cấp do nông dân khắp bang sản xuất. Chợ Brickworks bán mọi thứ từ thời trang đến thực phẩm, mở vào Thứ Sáu, ngày cuối tuần và ngày nghỉ lễ.

Cũng vào thời gian này, chợ Adelaide Hills Markets cũng họp ở Lobethal, bán các loại thức ăn, nghệ thuật, đồ thủ công, quần áo, nội thất và hàng gia dụng.

Hobart

Mua nông phẩm tươi, tác phẩm nghệ thuật và đồ thủ công độc đáo của Tasmania ở các Chợ Salamanca mở vào sáng Thứ Bảy tại quảng trường đá cuội Salamanca lịch sử.Vào Chủ Nhật, Chợ Showground của Hobart ở Glenorchy bán hoa quả tươi, sản phẩm từ vườn và những món quà rẻ tiền.

Davies Park markets, West End
Davies Park markets, West End

Thưởng thức những loại thực phẩm tươi đặc biệt tại chợ Đảo Moonah, mở từ Thứ Tư đến Chủ Nhật.

Perth

Đến với những chợ cuối tuần ở Trung Tâm Văn Hóa Perth để mua các loại rau củ, hoa quả, tác phẩm nghệ thuật, hàng thời trang, trang sức và thực phẩm sạch. Hay nếm thử hương vị đặc trưng tươi ngon nhất vùng tại chợ nông dân ở Subiaco, Albany và Kalamunda.

Darwin

Họp từ tháng 5 đến tháng 10, Chợ Mindil Beach Sunset nổi tiếng với hàng chuỗi các quầy thực phẩm và vị thế thư giãn nhiệt đới. Chợ Rapid Creeks là chợ lâu đời nhất ở Darwin và bán thực phẩm và snack vào các ngày Chủ Nhật.

Với những chợ thực phẩm được phân theo vùng trên đây, hi vọng sẽ giúp bạn có thể tiêu dùng thông minh nơi đất khách quê người.

Nguồn: Báo mới

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] Tổng hợp chợ thực phẩm giá rẻ tại Úc […]