Tổng thống Pháp gây “bão” mạng vì khen vợ Thủ tướng Australia “ngon”

0
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (giữa) và vợ chồng Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull (Ảnh: EPA)

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron gây sự chú ý đặc biệt của cư dân mạng sau khi ông dường như lỡ lời khen phu nhân Thủ tướng Australia “ngon” trong bài phát biểu trước truyền thông ngày 2/5, theo báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP).

SCMP cho biết, kết thúc cuộc họp báo chung với Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull nhân chuyến thăm Sydney hôm nay 2/5, Tổng thống Macron nói: “Tôi muốn cảm ơn ngài vì sự tiếp đón, và cũng xin cảm ơn phu nhân ngon của ngài vì sự tiếp đón nồng hậu”.

Bình luận này của ông Macron nhanh chóng kéo theo các cuộc tranh luận sôi nổi trên các mạng xã hội. Trong khi một số người cho rằng, ông Macron chỉ lỡ lời hoặc đây chỉ là một lỗi chuyển ngữ từ tiếng Pháp sang tiếng Anh, một số ý kiến cho rằng nhà lãnh đạo Pháp đang nói chuyện hài hước.

Một cư dân mạng đặt ra nhiều giả thuyết về phát ngôn của Tổng thống Macron. (Ảnh: Twitter)

Jamie McKinnell, phóng viên của AP cho rằng, ông Macron có thể muốn dùng đến từ “délicieux” trong tiếng Pháp (phát âm gần giống “delicious” trong tiếng Anh) để hàm ý chỉ sự đáng mến của phu nhân Thủ tướng Turnbull.

Ông Macron vừa kết thúc chuyến thăm kéo dài 2 ngày tới Sydney. Tại đây, ông đã có các cuộc thảo luận về hợp tác thương mại, quốc phòng giữa Pháp và Australia. Ông là tổng thống đương nhiệm thứ hai của Pháp thăm chính thức Australia.

Minh Phương/Dantri

Theo SCMP

Xin mời đóng góp ý kiến của bạn!
Tổng thống Pháp gây “bão” mạng vì khen vợ Thủ tướng Australia “ngon”
Đánh giá bài viết