Top 3 hồ nước nóng tự nhiên ở NSW có thể “sưởi ấm” mùa đông này của bạn

0
Hồ nước nóng NSW

Mỗi khi mùa đông ùa về, ước muốn lớn nhất của bạn gì? Cuộn tròn trong chăn như những chú sâu ngủ, thỏa thích tham gia các trò chơi mùa đông, hay đắm mình trong một suối nước nóng tự nhiên nào đó? Nếu suối nước nóng là lựa chọn số một của bạn, cùng điểm danh top 3 hồ nước nóng tự nhiên tuyệt nhất NSW dưới đây nhé!

Hồ nước nóng NSW

1, Hồ nước nóng Burren Junction Bore Baths

Hồ nước nóng NSW
Burren Junction Bore Baths

Ngoài hồ nước nóng, nơi này còn là một điểm cắm trại lý tưởng cho một buổi dã ngoại cuối tuần. Khu cắm trại có đầy đủ tiện nghi như lò BBQ, nước và điện đóm, chỉ với 5 đô/ô tô.

Hồ nước nóng NSW
Khu cắm trại ở Burren Junction Bore Baths

Nếu không muốn cắm trại, bạn cũng có thể ngâm mình trong làn nước nóng 41.5°C của hồ cả ngày để xua tan mọi căng thẳng trong suốt một tuần dài. Sau đó, hãy về thị trấn để uống vài cốc bia và một bữa ăn tại khách sạn Junction City để tận hưởng cuộc sống dân dã nhưng không kém phần nhộn nhịp nơi đây.

2, Hồ nước nóng thuộc cụm hang động Yarrangobilly, NSW

Hồ nước nóng NSW

Hồ nước nóng NSW

Không quá khó hiểu vì sao người dân địa phương lại yêu thích hồ nước nóng trong công viên quốc gia Kosciuszko này. Yên tĩnh, hẻo lánh và có hàng tá thứ để khám phá xung quanh, hồ nước nóng ở cụm hang động Yarrangobilly xứng đáng được xướng danh trong top 3 hồ nước nóng tuyệt nhất NSW và là điểm đến hoàn hảo cho một ngày cuối tuần mùa đông.

Hồ bơi dài 20m chứa nước nóng tự nhiên nhưng vẫn giữ được nhiệt độ 27ºC quanh năm. Ngâm mình thư giãn dưới hồ nước nóng và rồi khám phá các hang động xung quanh, cuối cùng là thưởng thức những món ăn dân dã ở khu dã ngoại gần đó thực sự là một lịch trình cuối tuần mùa đông hoàn hảo.

Hồ nước nóng NSW

Lưu ý: Một số khu vực trong công viên quốc gia Kosciuszko đã bị ảnh hưởng bởi hỏa hoạn năm 2019/2020. Do đó, có thể một số cảnh quang đã bị thay đổi và một số khác đang trong quá trình hồi phục; một số khu vực có thể còn bị đóng cửa để tu sửa. Nếu có ý định đến suối nước nóng, hãy liên hệ với ban quản lý trước để có thêm thông tin.

3, Hồ nước nóng Lightning Ridge Hot Bore Baths, NSW

Hồ nước nóng NSW
Hồ nước nóng Lightning Ridge Hot Bore Baths

Nằm ngay bên ngoài thị trấn khai thác đá opal của Lightning Ridge, địa danh đứng top 3 hồ nước nóng tuyệt nhất NSW này được bao quanh bởi rừng rậm xanh mát và như “lạc trôi” khỏi nền văn minh nhân loại. Hơn nữa, nơi này mở cửa 24h/ngày, vậy nên bạn hoàn toàn có thể đắm chìm trong dòng nước ấm nóng mà không cần bận tâm đến thời gian.

Hồ nước nóng NSW
Hồ nước nóng Lightning Ridge Hot Bore Baths khi đêm xuống

Hồ nước nóng ở Lightning Ridge mở cửa 24 giờ mỗi ngày (trừ từ 10h sáng đến trưa là thời gian để vệ sinh hồ). Bạn có thể ngâm mình trong mạch nước nóng ấm thư thái khi mặt trời mọc, khi mặt trời lặn hoặc bất cứ khi nào trái tim bạn mách bảo. Bơi vào ban đêm đặc biệt được đề cử vì bạn có thể tự do “trôi nổi” trong nước 40ºC và tận hưởng không gian tuyệt đẹp của bầu trời nông thôn đầy sao.

Lưu ý: Do ảnh hưởng của COVID-19 và các hạn chế của chính phủ, ba hồ nước nóng ở NSW bên trên có thể vẫn còn đóng cửa. Vì vậy, hãy đảm bảo kiểm tra thông tin trên trang web của họ, hoặc gọi điện thoại đến văn phòng chủ quản trước khi bắt đầu chuyến đi bạn nhé!

Nguồn: concreteplayground