Top những công việc tốt nhất ở Úc năm 2018

0
best jobs in Australia for 2018

Contents

Chúng ta đã biết những công việc nguy hiểm nhất nước Úc, vậy những việc nào được xem là tốt nhất ở Úc?

Theo phân tích của trang web tìm việc quốc tế Indeed, công nghệ kỹ thuật, xây dựng, y tế và chăm sóc sức khoẻ là những công việc có nhu cầu ngày càng tăng ở Úc.

Indeed đã khảo sát hàng chục nghìn bài đăng tuyển để xác định các vị trí có mức lương cao, các công việc có xu thế tăng để người tìm việc có thể lựa chọn chính xác nghề nghiệp tương lai của mình.

Hơn một nửa các vị trí có mức lương trung bình là 100,000 đô và tất cả đều vượt mức 80,000 đô.

Giáo dục

Công việc có nhu cầu hàng đầu là giáo viên lãnh đạo chuyên môn (lead teacher) với mức tăng đáng kinh ngạc trong 3 năm qua trong bối cảnh thiếu giáo viên có kinh nghiệm và chuyên môn. Mức lương cơ bản trung bình của giáo viên lãnh đạo chuyên môn là 92,273 đô.

Công nghệ

Tiếp sau đó là công nghệ kỹ thuật. Lập trình viên full stack là nghề dẫn đầu trong sự phát triển lớn mạnh của công nghệ thông tin; nhà khoa học dữ liệu (data scientist), trợ lý công nghệ và quản lý hệ thông tin (information systems manager) đều là những nghề có mức lương cao nhất; trong đó trợ lý công nghệ (technology assistant) được trả lương cao nhất trong danh sách những nghề liên quan đến công nghệ thông tin – trung bình 141,738 đô la.

Y tế và chăm sóc sức khoẻ

Ngoài ra, nhu cầu về chăm sóc sức khoẻ tăng cao cũng khiến cho nghề nghiệp trong lĩnh vực y tế trở thành một trong những công việc tốt nhất ở Úc.

Mức lương trung bình cho một vị trí quản lý trong lĩnh vực y tế là 110,518 đô.

Xây dựng

landscape architect Australia

Ngành bất động sản và xây dựng cũng đã trên đà thiếu nhân lực vì nhu cầu tăng cao; thợ mộc lành nghề, thợ điện cùng với kiến trúc sư cảnh quang, kỹ sư công trường và giám định kỹ thuật là những nghề có mức lương cao nhất trong ngành xây dựng.

Dưới đây là 30 công việc tốt nhất ở Úc được xếp hạng theo nhu cầu:

Rate this post

Nguồn theage.com.au