Top những nghề được dự đoán sẽ “hot” ở Úc trong năm 2021

3
việc làm ở úc
Ảnh: Yahoo

Hãng tin 7news đưa tin, những ai đang tìm kiếm một việc làm có tính ổn định trong năm 2021 nên xem xét ngành công nghiệp “lớn nhất và phát triển nhanh nhất” của Úc được biết đến hiện nay – ngành chăm sóc y tế.

Theo báo cáo việc làm của LinkedIn trên Rise, vì có mức độ quan trọng tương đương việc chăm sóc ý tế tuyến đầu, các lĩnh vực như công tác xã hội, tư vấn và chăm sóc trẻ em và người già được cho là có nhu cầu cao trong năm nay.

việc làm ở úc
Ảnh: 7news

Số đặc biệt của báo cáo những việc làm mới nổi so sánh các vai trò có mức tăng trưởng cao nhất từ ​​tháng 4 đến tháng 10 năm 2020 so với cùng kỳ năm ngoái.

Song song đó, với các chính sách thiêng về thúc đẩy cơ sở hạ tầng của chính phủ Úc, báo cáo này dự đoán các công việc trong ngành xây dựng sẽ có nền tảng vững chắc.

việc làm ở úc
Ảnh: 7news

Quản lý công trường, giám sát công trình, kỹ sư dự toán xây dựng và người vận hành thiết bị hạng nặng được liệt kê vào danh sách những nhân lực có khả năng được săn đón.

Báo cáo này cũng lưu ý, lĩnh vực bất động sản của Úc vẫn “khá lạc quan” trong thời kỳ suy thoái năm ngoái và đánh giá các công ty môi giới và đại lý bất động sản có triển vọng tốt.

Trong đại dịch, trải qua nhiều đợt phong tỏa, việc làm việc cố định tại văn phòng ngưng trệ và làm việc từ xa trở nên phổ biến, do đó, công việc không còn là yếu tố quyết định nơi mọi người sinh sống.

việc làm ở úc
Ảnh: Getmedia

Các bằng cấp có thể được yêu cầu trong tương lai bao gồm kinh doanh, huấn luyện viên sức khỏe, phát triển cá nhân và cố vấn

Thương mại điện tử, quản lý phương tiện truyền thông xã hội, an ninh mạng và phát triển web cũng có khả năng vẫn là những công việc hot và ổn định ở Úc năm 2021.

Báo cáo việc làm của LinkedIn khuyến nghị, việc rèn luyện và đạt được đa kỹ năng sẽ giúp mọi người có khả năng phát triển trong nhiều lĩnh vực hơn.

việc làm ở úc

Các vị trí trong ngành xây dựng, truyền thông xã hội, tiếp thị và công nghệ không nhất thiết yêu cầu trải qua 4 năm đại học trực tiếp, có nghĩa là cơ hội mở ra cho nhiều nền tảng khác nhau,” báo cáo nêu rõ.

Trong số các thành viên LinkedIn được khảo sát trong thời kỳ đại dịch (tháng 4 – tháng 8), khoảng 60% người tỏ ra thụ động hoặc không muốn đổi việc.

Con số này đã giảm từ đầu tháng 9 và hiện chỉ bằng khoảng một nửa số người được khảo sát, theo chỉ số niềm tin lực lượng lao động của LinkedIn.

Nguồn: 7news

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
3 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] Top những nghề được dự đoán sẽ “hot” ở Úc trong năm 2021 […]

trackback

[…] Top những nghề được dự đoán sẽ “hot” ở Úc trong năm 2021 […]

trackback

[…] Thủ tướng Scott Morrison đã trích dẫn vụ thảm sát ở Christchurch năm 2019 và việc phát tán các hình ảnh từ thảm kịch trên mạng xã hội như một ví dụ về cách chính phủ các quốc gia có thể “chỉnh” những gã khổng lồ công nghệ. […]