Triển khai báo cáo kết quả xét nghiệm RAT, gần 100,000 ca mắc Covid-19 ở NSW

4
ca mắc Covid-19

Sau thông cáo về quy định bắt buộc báo cáo kết quả xét nghiệm Covid-19 RAT trên Service NSW, sáng 13/1, tiểu bang ghi nhận 92,264 ca mắc mới trong vòng 24 tiếng; trong đó, có đến 61,387 trường hợp dương tính coronavirus bằng xét nghiệm bằng RAT.

Chính quyền NSW yêu cầu phải cáo cáo tất cả kết quả dương tính kể từ ngày 1/1. Do đó, những kết quả tồn đọng trong 12 ngày qua đã khiến số ca mắc Covid-19 được ghi nhận trong 24 tiếng qua ở tiểu bang cao kỷ lục.

ca mắc Covid-19

NSW Health cho biết, ngoài việc một số người đã ghi nhận kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 nhiều lần, một số trường hợp khác vừa ghi nhận kết quả RAT, sau đó làm xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm PCR.

Tính đến 8 giờ tối qua, thêm 22 trường hợp tử vong do Covid-19 được ghi nhận ở NSW. Trong số 22 người tử vong, có 14 người đã được chủng ngừa 8 trường hợp chưa được chủng ngừa.

ca mắc Covid-19

Tại Victoria, 37,169 ca nhiễm mới và 25 ca tử vong được báo cáo trong vòng 24 tiếng.

Cổng nhập kết quả xét nghiệm RAT trực tuyến thông qua ứng dụng Service NSW đã mở lúc 9 giờ sáng hôm qua, yêu cầu tất cả những ai xét nghiệm dương tính với Covid-19 bằng RAT tại nhà từ ngày 1/1 phải báo cáo kết quả lên ứng dụng để cập nhật cơ sở dữ liệu. Đến ngày 19/1, bất cứ ai không thực hiện đúng quy định này ở NSW sẽ bị phạt đến $1000.

báo cáo kết quả xét nghiệm

Úc lọt top quốc gia có số ca mắc Covid-19 trung bình trong 7 ngày cao nhất thế giới:

Lần đầu tiên kể từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu, Úc thuộc top những quốc gia số ca mắc COVID-19 trung bình trong 7 ngày cao nhất trên thế giới, tính theo tỷ lệ phần trăm dân số.

Dữ liệu do Đại học Johns Hopkins thu thập, thể hiện trên trang web Our World In Data, cho thấy thứ hạng về số ca dương tính của Úc trong top các quốc gia phương Tây, phát triển khác, bao gồm Mỹ, Anh, Pháp, Ý, Đức và Canada.

ca mắc Covid-19

Mức trung bình của Úc là gần 3400 trường hợp trên một triệu người – cao thứ hai trên biểu đồ, chỉ sau Pháp.

Đây là lần đầu tiên kể từ ngày 28/1/2020, Úc có xếp hạng cao như vậy về số ca mắc Covid-19 – nhưng biểu đồ cho thấy các quốc gia khác cũng đã ghi nhận mức tăng đột biến trong thời gian gần đây do biến thể Omicron có khả năng lây nhiễm cao.

Dịch tổng hợp

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
4 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] Triển khai báo cáo kết quả xét nghiệm RAT, gần 100,000 ca mắc Covid-19 ở NSW […]

trackback

[…] thiếu hụt nguồn cung. Nguyên nhân sâu xa của khó khăn này là do người lao động dương tính với Covid-19 và phải thực hiện cách […]

trackback

[…] công bố, du khách đến Úc từ nước ngoài sẽ không cần phải xuất trình giấy xét nghiệm PCR âm tính để nhập cảnh […]

trackback

[…] Ủy ban Cạnh tranh & Người tiêu dùng Úc (ACCC) sẽ giám sát chặt chẽ việc cung cấp RAT. […]