Trung Quốc đe dọa Mỹ: Đánh chìm tàu Mỹ ở Biển Đông, giết 10.000 thủy thủ

0

Vietucnews – Chuẩn đô đốc Trung Quốc – ông Luo Yuan đã tuyên bố biết được điểm yếu của Mỹ, đồng thời đe dọa đánh chìm các tàu sân bay Mỹ, giết chết 10.000 người.

Theo đó, vị đô đốc Trung Quốc đã cảnh báo các tàu sân bay Mỹ có thể bị đánh chìm ở Biển Đông – giết chết tới 10.000 thủy thủ – trong nỗ lực đe dọa nước Mỹ. Theo truyền thông Đài Loan, bình luận của Đô đốc Yuan đã được báo cáo tại một hội nghị thượng đỉnh quân sự Trung Quốc vào ngày 20.12.

Tàu sân bay Mỹ USS Carl Vinson xuất hiện ở Biển Đông hồi tháng 3.2017

Các lực lượng quân sự Trung Quốc đã ngang ngược tăng cường sự hiện diện ở Biển Đông với các hòn đảo nhân tạo được trang bị tên lửa và máy bay chiến đấu.

Trong khi đó, để thể hiện quyền tự do hàng hải của quốc tế, các tàu chiến Mỹ thường xuyên đi qua vùng biển trọng yếu mang tính chiến lược.

Chuẩn đô đốc Luo Yuan hiện đã đề nghị Trung Quốc có thể đánh chìm hai siêu tàu sân bay để khiến Mỹ sợ hãi.

Vị đô đốc Trung Quốc đã cảnh báo các tàu sân bay Mỹ có thể bị đánh chìm ở Biển Đông – giết chết tới 10.000 thủy thủ – trong nỗ lực đe dọa nước Mỹ. (Ảnh: The Sun)

Ông tuyên bố, Trung Quốc sẽ tiêu diệt hai tàu sân bay có thể giết chết tới 10.000 người.

“Những gì Mỹ sợ nhất là thương vong. Chúng ta sẽ thấy nước Mỹ sợ hãi như thế nào. Tấn công bất cứ nơi nào kẻ thù sợ bị tấn công. Bất cứ nơi nào kẻ thù yếu, chỉ cần tập trung vào phát triển [một lợi thế].”, đô đốc Trung Quốc nói.

Theo ông, sức mạnh của đồng đô la, hệ thống bầu cử, nhiều nỗi sợ hãi về quảng cáo và tài năng…cũng là những điểm yếu khác của Mỹ.

Chuẩn đô đốc Luo Yuan cũng tuyên bố, các hệ thống tên lửa mới của Trung Quốc có thể đánh bại hệ thống phòng thủ của các nhóm tấn công tàu sân bay Mỹ.

Các chuyên gia CSBA (Trung tâm Đánh giá Ngân sách và Chiến lược) tuyên bố tên lửa mới đang được phát triển bởi Trung Quốc và cả Nga, sẽ khiến lực lượng Mỹ bất lực. Căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc đã diễn ra gay gắt dưới thời Donald Trump.

Chuẩn đô đốc Luo Yuan cũng tuyên bố, các hệ thống tên lửa mới của Trung Quốc có thể đánh bại hệ thống phòng thủ của các nhóm tấn công tàu sân bay Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Trong những năm gần đây, Mỹ nhiều lần lên tiếng không công nhận những tuyên bố chủ quyền phi lý của Trung Quốc ở Biển Đông vốn đã bị tòa án quốc tế bác bỏ.

Phía Bắc Kinh lại lớn tiếng chỉ trích Washington liên tục gửi các tàu quân sự tới Biển Đông, đe dọa nghiêm trọng quan hệ quân sự Mỹ – Trung, ảnh hưởng tới hòa bình và ổn định trong khu vực.

Trong nhiều năm trở lại đây, Trung Quốc liên tục gia tăng các hoạt động phi pháp trên Biển Đông bất chấp cảnh báo từ cộng đồng quốc tế. Hải quân Mỹ đã thực hiện chiến dịch tự do hàng hải (FONOP) tại vùng biển này và kêu gọi các quốc gia khác thực hiện các hành động tương tự.

Theo Dân Việt

Rate this post