Trung Quốc: Hãi hùng cảnh tượng lộn xộn trong ngày khai trương Costco Wholesale Corp

0

Vietucnews – Vào hôm 27/8 vừa qua, cửa hàng đầu tiên của Costco Wholesale Corp tại Trung Quốc đã buộc phải đóng cửa sớm ngay trong ngày khai trương sau khi đám đông đổ xô qua cửa và gây ùn tắc giao thông trong khu phố Thượng Hải.

VIDEO TỪ CNN BUSINESS

Theo Video đăng trên phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc thì hàng ngàn người chen chúc trên các lối đi của cửa hàng ở quận Minhang (Thượng Hải), trong khi các tấm biển dựng bên ngoài cảnh báo người đi mua sắm rằng họ có thể phải chờ tới 3 tiếng mới có thể tìm được chỗ đậu xe.

“Xin hãy chú ý, việc trả học sinh vào chiều nay sẽ bị chậm trễ do siêu thị Costco khai trương”, một trường học gần đó gửi khuyến cáo tới các bậc phụ huynh học sinh về tình trạng giao thông.

Người dân trong ngày khai trương Costco Wholesale Corp tại Trung Quốc. (Ảnh: wsj.com)

The Paper, một cơ quan truyền thông do chính quyền Thượng Hải điều hành, đã báo cáo trên phương tiện truyền thông xã hội lúc 2:43 chiều rằng cửa hàng đã phải đóng cửa sớm

“Do số lượng khách hàng cực lớn tập trung tại siêu thị mới mở, vì sự an toàn của công chúng, chúng tôi khuyên mọi người hãy mua sắm lịch sự và đi mua hàng vào thời gian thấp điểm”, The Paper đưa tin.

Costco đã công bố vào tháng trước rằng họ sẽ mở cửa hàng đầu tiên tại Trung Quốc. Costco vào thị trường Trung Quốc lần đầu tiên năm 2014 thông qua việc mở một gian hàng online trên chợ mạng Alibaba Group Holding Ltd.

Nguồn: baocalitoday

5/5 - (1 vote)