Trung Quốc: Một trường Đại học cho sinh viên nghỉ 6 ngày chỉ để đi ngắm hoa!

0

Vietucnews – Nhà trường mong muốn tạo cơ hội cho các bạn sinh viên độc thân ra ngoài tiếp xúc với thiên nhiên, giao lưu kết bạn nhiều hơn. Từ đó, các bạn trẻ sẽ cảm nhận được sự tuyệt vời của mùa xuân và tình yêu. Và khi quay lại trường, sinh viên sẽ học tập với tâm thế thoải mái và vui vẻ nhất.

Quyết định cho sinh viên nghỉ 6 ngày đi ngắm hoa, chữa bệnh “cô đơn”

Vào đại học, ngoài chuyện học hành và kết bạn thì sinh viên thường hay có mục tiêu gì? Tất nhiên là yêu đương rồi! Ai mà chẳng muốn tranh thủ quãng thời gian thanh xuân đẹp đẽ nhất của mình để nếm thử vị ngọt tình yêu cơ chứ.

Thấu hiểu tâm lý và niềm mong mỏi của sinh viên, một trường đại học ở Trung Quốc đã “chơi lớn” cho sinh viên nghỉ hẳn 6 ngày liên tiếp để đi hẹn hò và tìm đối tượng yêu đương, hưởng thụ niềm vui của tuổi trẻ.

Nhân dịp tiết thanh minh (05/04), Học viện Hàng không Tây Nam ở tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã ra thông báo cho toàn bộ giáo viên và sinh viên nghỉ lễ kéo dài 6 ngày từ 01/04 – 06/04 với chủ đề “đi ngắm hoa, hẹn hò”.

Thông báo cho nghỉ 6 ngày với mục đích “ngắm hoa, hẹn hò” được đăng trên trang web chính thức của Học viện Hàng không Tây Nam.

Trường đại học thấu hiểu tâm tư sinh viên 

Trả lời báo chí, hiệu trưởng Học viện Hàng không Tây Nam cho biết:

“Qua khảo sát trong thực tế giảng dạy, các thầy cô đã nhận thấy cảm xúc của sinh viên đóng vai trò rất quan trọng trong việc học hành. Cảm xúc ảnh hưởng lớn đến kết quả và quá trình tiếp nhận kiến thức. Mặt khác, hiện tại đang là mùa hoa nở, nên để cho sinh viên rời lớp học đi ngắm nhìn non xanh nước biếc.”

Tiết thanh minh là thời điểm hàng trăm loại hoa đua nở khắp các khuôn viên trường Đại học tại Trung Quốc. Cũng chính bởi vậy, nhà trường mong muốn tạo cơ hội cho các bạn sinh viên ra ngoài tiếp xúc với thiên nhiên, giao lưu kết bạn nhiều hơn. Từ đó, các bạn trẻ sẽ cảm nhận được sự tuyệt vời của mùa xuân và tình yêu. Và khi quay lại trường, sinh viên sẽ học tập với tâm thế thoải mái và vui vẻ nhất.

Không dừng lại ở đó, nhà trường còn tâm lý đến mức chuẩn bị hẳn danh sách các điểm tham quan miễn phí trong thành phố dành cho những sinh viên không thể về quê hay chưa có kế hoạch đi chơi.

Phản ứng từ cộng đồng mạng

Trước hành động quá tuyệt vời của trường Hàng Không Tây Nam, vô số cư dân mạng Trung Quốc đã để lại bình luận thể hiện sự ghen tị của mình.

Một số bình luận của cư dân mạng:

– Thì ra tui ế là do chưa biết chọn trường mà học…

– 28 tuổi rồi đăng ký học lại đại học có được không nhỉ mọi người?

– Đầu 3 rồi vẫn chăn đơn gối chiếc, trong khi các em sinh viên thì tình trường dày như từ điển vẫn còn được nhà trường tạo thêm điều kiện, cuộc đời tôi quả là thất bại…

Theo cafebiz