Từ chối đeo khẩu trang trên tàu, bus ở Melbourne sẽ bị phạt nóng $200

3
đeo khẩu trang

Trong đợt “trấn áp” mới của cảnh sát nhắm vào những đối tượng không tuân thủ các hạn chế Covid-19, tất cả những ai không đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng ở Melbourne sẽ bị phạt $200 kể từ ngày 24/05.

Quyết định siết chặt hình phạt được đưa ra sau khi các số liệu mới công bố cho thấy, chỉ khoảng một nửa số khách trên các phương tiện giao thông công cộng ở Melbourne đeo khẩu trang vào tháng trước, giảm đáng kể so với con số 88% người tuân thủ vào tháng 11 năm ngoái.

đeo khẩu trang

Các cảnh sát và nhân viên sẽ lên các chuyến tàu điện, xe bus và tàu, đặc biệt là vào những giờ cao điểm để phát khẩu trang cho những hành khách không đeo.

Nếu từ chối, họ sẽ bị phạt $200 ngay tại chỗ.

Chiến dịch siết chặt đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng bắt đầu từ 24/05 và sẽ kéo dài trong hai tuần.

Trước đó, một sự việc làm dấy lên mối lo ngại lây lan coronavirus đã khiến nhà nước và cơ quan chức năng vào cuộc. Một người đàn ông Melbourne có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 và đã đến Woolworths, 7-Eleven và một nhà hàng trong khi có khả năng lây nhiễm.

đeo khẩu trang

“Dấu vết” của vi-rút sau đó được phát hiện trong nước thải ở phía bắc Melbourne. 

Các nhà chức trách đang kêu gọi bất kỳ ai có các triệu chứng COVID-19 tiềm ẩn, bao gồm sốt, đau họng, ho, khó thở và mất hoặc thay đổi vị giác và khứu giác hãy lập tức đi xét nghiệm.

Victoria đã bắt buộc đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng kể từ giữa năm 2020.

Dịch tổng hợp

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
3 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] Từ chối đeo khẩu trang trên tàu, bus ở Melbourne sẽ bị phạt nóng $200 […]

trackback

[…] từ 11h59 tối thứ Năm, không còn bắt buộc đeo khẩu trang khi đang ở ngoài trời trừ những lúc không thể duy trì giãn cách xã […]

trackback

[…] nhiên, việc đeo khẩu trang vẫn là bắt buộc trong ít nhất 2 tuần nữa trên phạm vi toàn […]