Từ ngày 2/9, Úc sẽ cấp 1,500 visa lao động kết hợp nghỉ dưỡng cho công dân Việt Nam

0

Vietucnews – Các doanh nghiệp ở vùng sâu vùng xa của Úc sẽ sớm được tiếp cận với nguồn lao động dồi dào hơn, với sự gia tăng số lượng visa làm việc kết hợp nghỉ dưỡng (work and holiday visa) cấp cho những lao động trẻ đến từ Việt Nam.

Hôm 24/8, khi đang có chuyến thăm chính thức tới Việt Nam, Thủ tướng Úc Scott Morrison đã xác nhận rằng từ ngày 2/9, số lượng người Việt được phép qua Úc làm việc kết hợp nghỉ dưỡng, nhất là ở các vùng sâu vùng xa, sẽ tăng từ 200 lên 1500 hồ sơ.

Từ ngày 2/9, số lượng người Việt Nam được phép qua Úc làm việc kết hợp nghỉ dưỡng, nhất là ở các vùng sâu vùng xa sẽ tăng từ 200 lên 1500 hồ sơ.

Bộ trưởng Bộ Di trú, Quốc tịch, Dịch vụ Di dân và Đa văn hóa David Coleman cho biết sự gia tăng số lượng visa này sẽ tối đa hóa lợi ích cho cả 2 quốc gia thông qua một chương trình vốn đã thành công.

“Nhu cầu xin visa kỳ nghỉ kết hợp lao động của công dân Việt Nam đã tăng đáng kể kể từ khi chính phủ 2 nước ký kết thỏa thuận này vào năm 2017, với tổng cộng 200 visa được phân bổ trong 2 năm vừa qua”, ông Coleman nói.

“Chúng tôi mong được chào đón nhiều công dân Việt Nam trẻ đến Úc để tăng cường mối giao lưu nhân dân và cung cấp thêm nguồn lao động cho các trang trại và nhiều doanh nghiệp khác ở vùng sâu vùng xa”.

“Chúng tôi mong được chào đón nhiều công dân Việt Nam trẻ đến Úc để tăng cường mối giao lưu nhân dân và cung cấp thêm nguồn lao động cho các trang trại và nhiều doanh nghiệp khác ở vùng sâu vùng xa”, Bộ trưởng Bộ Di trú David Coleman nói.

Những người Việt Nam có visa kỳ nghỉ kết hợp lao động  có thể làm việc trong một số ngành nghề nhất định vùng sâu vùng xa của Úc, từ đó đủ điều kiện xét visa tương tự lần 2 và 3.

Bộ trưởng Thương mại, Du lịch và Đầu tư Simon Birmingham cho biết sự gia tăng này sẽ khuyến khích nhiều công dân Việt Nam lựa chọn Úc như 1 điểm đến để lao động kết hợp nghỉ dưỡng.

“Số lượng khách du lịch Việt Nam đến Úc đã tăng 10% trong năm qua. Đây là cơ hội để chúng ta tiếp tục tận dụng thị trường du lịch mới nổi này”, Bộ trưởng thương mại Birmingham cho biết.

Visa kỳ nghỉ kết hợp lao động yêu cầu các ứng viên Việt Nam đăng ký lần đầu tiên phải có hoặc đang học lấy bằng sau đại học và có khả năng nói tiếng Anh tốt.

“Những người kết hợp kỳ nghỉ và làm việc thường ở lại lâu hơn, chi tiêu nhiều tiền hơn ở Úc và đi sâu hơn vào các khu vực xa xôi so với hầu hết các du khách quốc tế khác. Điều này hỗ trợ rất nhiều cho thị trường việc làm trong ngành du lịch và khách sạn của Úc.”

Visa kỳ nghỉ kết hợp lao động yêu cầu các ứng viên Việt Nam đăng ký lần đầu phải có hoặc đang học lấy bằng sau đại học và có khả năng nói tiếng Anh tốt.

Hiện tại, chương trình visa kỳ nghỉ kết hợp lao động tại Úc đang áp dụng cho các ứng viên từ 44 quốc gia trên toàn cầu.

Thông tin thêm về chương trình visa Work and Holiday xem tại www.homeaffairs.gov.au

Nguồn: trademinister.gov.au