Úc: Bác sĩ cảnh báo vắc xin cúm giá rẻ không mang lại hiệu quả cho người bệnh

0

Nhiều bác sĩ đã cảnh báo một loại vắc xin giá rẻ không có tác dụng, hiệu quả với những người cao tuổi trong đợt cúm lịch sử tại Úc. Năm nay, đã có hơn 217.000 trường hợp mắc bệnh cúm, tăng gấp đôi so với kỷ lục năm 2015.

Chủ tịch Tổ chức Chích ngừa Paul Van Buynder cho biết loại vắc xin $6 theo ngân sách đã thực sự thất bại trong việc bảo vệ người bệnh thoát khỏi bệnh cúm.

Đợt cúm lịch sử này đã có nhiều nạn nhân chết sau khi bị cúm.

(Queensland) Madeline Jones qua đời sau khi bị cúm.
Bé gái 8 tuổi sống tại Melbourne qua đời sau khi bị cúm

Hay còn một vài trường hợp nữa.

Trong TODAY Show, tiến sĩ Rick Gordon khẳng định:

“Họ đã tiêm loại vắc-xin này. Nên nhớ, từ 12 tháng trước, tất cả chúng ta đã phải cùng nhau tìm hướng giải quyết cho 4 chủng virus cúm hoành hành tại bán cầu Bắc này. Tính chất phát triển phức tạp cũng gây nhiều khó khăn trong việc xác định 2 nguyên nhân chính gây nên đợt cúm kỉ lục này.

 Chúng tôi không chắc chắn về các ca tử vong và những ca đang mắc bệnh cúm này liên quan đến oại vắc-xin nào, vì vậy trong quá trình khám chữa cần phải xem xét hết sức cẩn thận.”

Tiến sĩ Gordon cho biết các loại vắc xin hiệu quả hơn sẽ có trong năm tới.

 “Nếu các công ty sản xuất loại vắc-xin này đăng ký sản phẩm của họ ở Úc thì tôi nghĩ nhiều khả năng chúng sẽ có hiệu quả hơn. Bằng không, trong năm tới chúng ta sẽ phải nhập khẩu rất nhiều vắc-xin.”

Daisy/ Vietucnews

Cre: 9 News