Úc: Bị ‘tố’ tặng hạt giống cây có độc cho khách, Woolworths nói gì?

0

Vietucnews – Trước thông tin tặng hạt giống cây trồng có nguy cơ gây ngộ độc cho khách hàng trong chương trình Discovery Garden, Woolworths đã lên tiếng phủ nhận.

Ra mắt chưa được bao lâu, Discovery Garden lại tiếp tục vướng vào một vụ lùm xùm mới. Vào đầu tháng, một người dùng Facebook đã đăng lời cảnh báo lên fanpage của Woolworths như sau: “Những ai nhận được hạt giống kim ngư thảo (snapdragon), hay còn gọi là hoa mõm chó hoặc hoa rồng, phải hết sức chú ý – nó có độc. Tất cả các bộ phận của loài cây này đều khiến con người bị ngộ độc nếu nuốt phải.”

Tuy bài cảnh báo đã dùng nhiều từ ngữ nhấn mạnh, song có vẻ kim ngư thảo không nguy hiểm đến thế. Sau khi nhận được phản ánh từ khách hàng, Woolworths đã đưa ra thông tin đính chính: “Dù loại hoa này thuộc nhóm ăn được đi nữa, chúng ta cũng không thể dùng quá nhiều vì sẽ gây rối loạn tiêu hóa.”

Kim ngư thảo là loài hoa bị “tố” có độc trong danh sách quà tặng của Discovery Garden.

Danh sách hạt giống quà tặng của Discovery Garden rất phong phú, từ kinh giới đến cà rốt và các loài hoa như pansy, kim ngư thảo. Có nhiều đầu bếp thích dùng hoa để điểm thêm màu sắc cho món ăn, song một số khác lại e ngại và nghĩ rằng chúng không ăn được.

Trong bài giới thiệu chương trình khuyến mãi hồi tháng 8, Woolworths đã miêu tả Discovery Garden là một bộ sưu tập mới giúp cho người Úc ở mọi lứa tuổi có thể tự tay làm ra thực phẩm tươi sống cho riêng họ”.

Theo thông tin từ NSW Poisons Information Centre (Trung tâm thông tin về chất độc ở NSW), kim ngư thảo không gây ngộ độc nếu ăn phải, nhưng vẫn có thể khiến chúng ta đau bụng nhẹ. Cơ quan này bổ sung rằng đây là loài thực vật không ăn được.

Woolworths đã đính chính thông tin loài hoa này không có độc.

Phát biểu về nhận định của NSW Poisons Information Centre, Woolworths khẳng định kim ngư thảo “nhìn chung là an toàn”, đồng thời cho biết hãng đã nhắc nhở khách hàng về cách sử dụng trong bản hướng dẫn kèm theo.

“Như thông tin trên túi đựng đã ghi, ngoại trừ trái cây, rau và thảo mộc, tất cả các bộ phận còn lại đều không thích hợp để ăn,” phát ngôn viên của chuỗi siêu thị nói.

Cây con lớn lên từ hạt giống của Discovery Garden đều có sản lượng vừa phải. “Kim ngư thảo có thể ăn được, nhưng chúng có vị rất đắng và không nên dùng nhiều,” Woolworths bổ sung.

NSW Poisons Information Centre khuyên những ai ăn nhầm loại hoa trên nên uống một ly nước nhỏ chứ không cần phải đến bệnh viện. Nếu bạn còn băn khoăn, hãy gọi cho cơ quan này theo số 131126 để được trợ giúp.

Nguồn: Yahoo

Tải app Úc Ơi / VietUcNews / Cộng Đồng Người Việt tại đây nha các bạn http://onelink.to/suwtvz