Úc: Các loại thuốc về mắt sẽ rẻ hơn từ tháng 11

0
Eye medications set to be cheaper

Những công dân Úc mắc một số bệnh về mắt sẽ phải chi trả ít hơn cho việc điều trị khi các khoản trợ cấp mới dành cho các loại thuốc mắt được áp dụng.

Từ ngày 1 tháng 11, một loại thuốc điều trị tình trạng tắc nghẽn mạch máu gây ra bởi các khối u mắt sẽ được trợ giá thông qua Chương trình trợ giác thuốc Pharmaceutical Benefits Scheme của Úc.

Lucentis

Loại thuốc này có tên Ozurdex, hoạt động bằng cách ngăn ngừa và ức chế các tế bào viêm; sẽ có chi phí cao nhất là 39.5 đô mỗi liều, rẻ hơn nhiều so với trước đây khi giá mỗi liều là 1350 đô la.

Ozurdex

Các bênh nhân cũng có cơ hội nhận trợ cấp tiêm một mũi điều trị thoái hoá điểm vàng – một trong những nguyên nhân gây mù hàng đầu ở Úc.

Thuốc Lucentis cũng sẽ có giá cả phải chăng hơn cho những người mắc bệnh cận thị cực nặng và mắc bệnh thoái hoá hoàng điểm không liên qua đến tuổi tác.

Eye medications set to be cheaper

Chính phủ liên bang cũng đang lên kế hoạch chi thêm 80 triệu đô để bổ sung các phương thuốc điều trị mắt vào Chương trình Trợ giá thuốc Pharmaceutical Benefits Scheme (PBS). Bộ trưởng Y tế Greg Hunt cho biết những thay đổi và hỗ trợ này sẽ giúp bảo vệ và cải thiện thị lực của người dân Úc.

Nguồn 9news