Úc cảnh báo về nguy cơ bị tấn công mạng quy mô lớn

0

Vietucnews – Bộ trưởng Nội vụ Peter Dutton ngày 6/9 cảnh báo rằng những lĩnh vực quan trọng của Úc bao gồm năng lượng, viễn thông và giao thông đều có nguy cơ bị tấn công, đặc biệt trong kỷ nguyên kỹ thuật số hiện nay.

Bộ trưởng Peter Dutton cho biết, mối đe dọa tấn công mạng đang có xu hướng gia tăng tại Úc, bao gồm cả các tin tặc được nước ngoài hậu thuẫn. Mối đe dọa mới này sẽ gây ảnh hưởng tới an toàn thể chất, an ninh kinh tế và quá trình vận hành của chính phủ, và các cơ quan thực thi khác của Úc. Dự báo thiệt hại do tấn công mạng gây ra có thể lên tới 29 tỷ dollar Úc (tương đương 19,76 tỷ USD) mỗi năm.

Bộ trưởng Nội vụ Peter Dutton (Úc). (Ảnh: TTXVN)

Bộ trưởng Nội vụ Úc cho biết, hiện chính phủ nước này và khu vực tư nhân đã hợp tác chặt chẽ hơn để xây dựng các giải pháp toàn vẹn chống tin tặc.

Ngoài ra, nhằm nâng cao công tác chống tấn công mạng có sự can thiệp của nước ngoài, thủ đô Canberra đã ưu tiên thành lập một lực lượng đặc nhiệm mới để hỗ trợ các trường học bảo vệ mạng dữ liệu và hệ thống máy tính truy cập Internet.

Úc cảnh báo về nguy cơ bị tấn công mạng quy mô lớn.

An ninh mạng đang trở thành một trong những vấn đề nóng của Úc. Hồi đầu tháng 2 năm nay, quốc hội và các chính đảng lớn tại Úc đã trở thành mục tiêu tấn công mạng của một nhóm tin tặc được cho là có sự tham gia hỗ trợ của một chính phủ nước ngoài.

Liên tiếp sau đó, hệ thống máy chủ và máy tính cá nhân của chi nhánh hãng sản xuất xe ô tô Toyota tại Úc cũng bị tin tặc tấn công gây tê liệt hoàn toàn.

Mới gần đây nhất, vào tháng 6/2019, trường đại học Quốc gia Úc cho biết dữ liệu cá nhân của rất nhiều nhân viên và sinh viên trường đã bị đánh cắp trong gần 20 năm qua.

Nguồn: vietnamplus.vn