Úc: Cảnh sát được trang bị camera gắn thân (body camera) trên các chuyến tàu

0
body cameras worn by transport officers australia

An toàn trên các phương tiện giao thông công cộng ở Úc đã được tăng cường khi chính phủ tiết lộ họ sẽ trang bị camera gắn thân (body camera) cho các cảnh sát giao thông trên xe tram và tàu.

Các nhà chức trách ở Nam Úc cho biết cuộc thử nghiệm gắn body camera sẽ góp phần đảm bảo an ninh và tính minh bạch khi đưa một vụ rắc rối ra tòa.

body cameras worn by transport officers australia

Bạn sẽ thường xuyên chứng kiến nhiều vụ ẩu đả, hành vi xấu và bạo lực trên các chuyến tàu của chúng ta”, Bộ trường giao thông vận tải Stephan Knoll cho biết.

Tương tự các camera được cảnh sát sử dụng, thiết bị body camera gắn trên người thanh tra giao thông có thể ghi lại mọi di chuyển của hành khách trên tàu. Những chiếc body camera này còn có khả năng thu hình toàn bộ ca làm việc trong 8 tiếng đồng hồ với những đoạn video chất lượng cao đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các vụ truy tố.

body cameras worn by transport officers australia

Tôi cảnh báo những kẻ có ý định có hành vi bạo lực trên tàu rằng, các bạn sẽ bị bắt”, ông Knoll nói.

Việc tung ra 69 body camera trang bị trên người các nhân viên giao thông được hành khách ủng hộ. Họ hy vọng nó sẽ ngăn chặn các cuộc tấn công thanh tra viên cũng như cải thiện hành vi nơi công cộng nói chung.

Tôi đã chứng kiến rất nhiều vụ ẩu đả, những kẻ say xỉn hung hăng”, hành khách Cameron Higgins cho biết.

body cameras worn by transport officers australia

Đây là một ý tưởng hay. Nếu người ta biết có camera, họ sẽ phải tuân thủ quy định”, Daryl Reynold cho hay.

Một cuộc thử nghiệm trang bị những chiếc body camera đã được chạy từ tháng Tư năm ngoái, và các nhân viên cảnh sát báo cáo lại rằng hành vi của hành khách cải thiện đáng kể khi họ biết mọi hành động của mình đều được ghi lại.

Rate this post

Nguồn 9news