Úc chính thức bỏ yêu cầu xét nghiệm Covid-19 cho khách quốc tế từ hôm nay

2
xét nghiệm Covid-19

Hôm nay, Úc chính thức loại bỏ một rào cản lớn cho khách quốc tế. 

Hơn hai năm sau khi đại dịch bắt đầu, du khách quốc tế đến Úc không còn cần phải cung cấp kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính trước khi lên máy bay.

xét nghiệm Covid-19
Ảnh: ABC

Điều này có nghĩa là du khách sẽ tránh được những xét nghiệm RAT và xét nghiệm PCR với chi phí đắt đỏ, được yêu cầu thực hiện trong vòng 72 tiếng sau khi lên máy bay.

Tuy nhiên, du khách quốc tế vẫn phải xuất trình chứng nhận chủng ngừa Covid-19 đầy đủ; và quy định đeo khẩu trang trên các chuyến bay vẫn còn hiệu lực.

xét nghiệm Covid-19
Ảnh: ABC

Những người chưa tiêm chủng đầy đủ có thể sẽ phải cách ly bằng chi phí cá nhân khi đến Úc. Trong khi đó, một số quốc gia và hãng hàng không vẫn yêu cầu hành khách đến từ Úc phải xét nghiệm Covid-19 trước khi khởi hành.

Việc quyết định không gia hạn “Tuyên bố khẩn cấp về an toàn sinh học” của chính phủ Úc cũng là tiền đề cho sự trở lại của các du thuyền cập cảng nước này.

xét nghiệm Covid-19
Ảnh: ABC

Du khách đi trên các du thuyền này buộc phải thực hiện khai báo thông tin qua việc điền vào Tờ khai hành trình hàng hải (Maritime Travel Declaration), cung cấp thông tin về trình trạng sức khoẻ và các thông tin khác trước khi lên tàu.

NSW, Victoria và Queensland sẽ chào đón các tàu lớn. Sáng nay, du thuyền Pacific Explorer dài 266m của công ty P&O Cruises Australia đã cập cảng Sydney.

xét nghiệm Covid-19
Ảnh: ABC

Các du thuyền đã bị Chính phủ Liên bang Úc cấm cập cảng từ ngày 15/3/2020 sau khi những du thuyền này được xác định là nguồn gây ra đến 20% số ca lây nhiễm Covid-19 ở Úc tại thời điểm đó.

Dịch tổng hợp

Rate this post
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] Úc chính thức bỏ yêu cầu xét nghiệm Covid-19 cho khách quốc tế từ hôm nay […]

trackback

[…] hiến Victoria, ông Daniel Andrews vừa gia hạn tuyên bố đại dịch thêm 3 tháng, đồng nghĩa với các hạn chế Covid-19 còn lại ở tiểu bang sẽ […]