Úc: Chú trọng hợp tác với khu vực về các vấn đề môi trường

0

Vietucnews – Chính phủ khẳng định, môi trường là vấn đề mà Úc rất quan tâm và là một trong các trọng tâm hợp tác giữa Úc với Ấn Độ – Thái Bình Dương.

Tại một sự kiện vừa diễn ra ngày hôm qua, Thủ tướng Úc – Scott Morrison khẳng định, môi trường là vấn đề mà quốc gia này rất quan tâm và được đánh giá là một trong các trọng tâm hợp tác giữa Úc với khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương.

Phát biểu tại Hội đồng Chicago về các vấn đề toàn cầu, Thủ tướng Scott Morrison cho biết, môi trường là vấn đề được chính phủ nước này đặc biệt quan tâm. Hiện tại, Úc đang chú trọng đến 2 lĩnh vực, thứ nhất là giảm thiểu rác thải nhựa ở Thái Bình Dương và thứ hai là nâng cao năng lực tái chế rác thải tại đất nước này. Trong quan hệ hợp tác với khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương, Thủ tướng Scott Morrison khẳng định, vấn đề môi trường cũng được cho là một trong 5 lĩnh vực trọng tâm:

“Chúng tôi cam kết sẽ cùng với các nước tìm giải pháp cho các vấn đề chung bao gồm: Đại dương, biến đổi khí hậu, đánh bắt cá bất hợp pháp và ô nhiễm rác thải nhựa”.

Thủ tướng Úc – Scott Morrison.

Tháng trước, Úc công bố gói hỗ trợ 500 triệu AUD nhằm giúp các nước Thái Bình Dương khắc phục tác động và làm chậm lại quá trình biến đổi khí hậu cũng như thu gom và xử lý rác thải. Trước đó, Chính phủ Úc tuyên bố đầu tư 20 triệu AUD vào việc xây dựng các nhà máy tái chế rác và đầu tư vào công nghệ để giảm thiểu việc đổ rác thải ra môi trường. Trong chuyến thăm Mỹ lần này, Thủ tướng Scott Morrison cũng vừa công bố đầu tư 7,3 triệu AUD cho các dự án tái chế khoáng sản và tham dự lễ khai trương nhà máy tái chế giấy của Úc tại Mỹ nhằm thể hiện sự ủng hộ của chính quyền đối với các dự án bảo vệ môi trường.

Có thể nói, Chính phủ Úc đang rất nỗ lực hành động để chung tay trong vấn nạn biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường trên toàn cầu.

Quần đảo “thiên đường” Cocos (Úc) ngập trong hàng trăm triệu mảnh rác.

Môi trường tại Úc hiện nay cũng đang trong tình trạng báo động khi mà rác thải nhựa có mặt ở khắp mọi nơi. Điển hình là người ta vừa phát hiện ra quần đảo Cocos (Keeling) ở Úc được coi như “thiên đường” nay ngập trong hàng trăm triệu mảnh rác, con số ước tính lên tới 414 triệu mảnh nhựa rải rác ở quần đảo này.

Nguồn: vov.vn

Tải app Úc Ơi / VietUcNews / Cộng Đồng Người Việt tại đây nha các bạn: http://onelink.to/suwtvz