Úc tổ chức lễ “kỷ niệm vàng” ngành du lịch thu hút nhiều du khách

0

Sắp tới, Úc sẽ tổ chức một ngày lễ kỉ niệm vàng để ăn mừng những năm thành công của ngành du lịch. Lễ kỉ niệm đang được quảng bá rầm rộ, thu hút nhiều sự quan tâm của du khách trên toàn thế giới.

 

Trong suốt 50 năm qua, lợi nhuận mà ngành du lịch mang lại cho Úc lên đến 120 tỷ đô la, tận dụng gần 1 triệu lao động, bao gồm nhiều sinh viên và du khách nước ngoài. Úc muốn thu hút nhiều hơn các đối tượng trẻ tuổi, bao gồm cả những nhà sản xuất.

Chủ tịch của Tourism Australia, ông Anthony South, cho biết:

“Những du khách này có ý nghĩa quan trọng đối với ngành công nghiệp du lịch của Úc, nhưng trong năm năm qua, số lượng khách du lịch đến Úc đã giảm đi. Để thay đổi tình trạng này,  Tourism Australia đã chi thêm 10 triệu đô la trong vòng 3 năm nhằm tạo ra một chiến dịch làm việc nghỉ mát chuyên nghiệp. Chúng tôi đã phát động chiến dịch này vào tháng 10 năm 2016, cung cấp cho du khách ở Anh, Ireland, Pháp, Đức, Ý, Canada và khu vực Bắc Âu các gói dịch vụ du lịch, toàn diện nhất trên thị trường.”

Chiến dịch này đã được mở rộng sang Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan vào tháng 5 năm 2017. Tourism Australia tập trung phát triển các chiến dịch trên các trang web, tiếp nhận những phản hồi tích cực của các đối tác về các hoạt động quảng bá. Tourism Australia sẽ sử dụng những kinh nghiệm thu được để làm nền thúc đẩy thị trường lao động trẻ.

Năm 1967, khi Ủy ban Du lịch Úc (ATC) được thành lập, chính quyền Úc đã đảm nhận trách nhiệm thu hút du khách quốc tế đến Úc. Kết quả là đã thu hút được 222.000 du khách, lợi nhuận 74 triệu đô la. Ở thời điểm hiện tại, con số này đã lên đến hơn 8 triệu người và chi hơn 40 tỷ đô la.

Bộ trưởng Bộ Du lịch – Steve Ciobo – cho biết ngành du lịch đã trở thành động lực chính của nền kinh tế Úc.

“Báo cáo hàng năm cho thấy vào cuối tháng 6 năm 2017, chi tiêu của du khách đạt 103,2 tỷ đô la, tăng 7% so với năm trước và dự báo rằng chi tiêu cho khách du lịch sẽ đạt 131 tỷ đô la vào năm 2020.”

Báo cáo cũng cho biết Úc thu hút được nhiều du khách dp có cảnh quan nguyên sơ, an toàn, thành phố hiện đại và có nhiều thực phẩm nổi tiếng. Lượng du khách từ châu Á vẫn chiếm phần lớn, đóng góp 55% tổng chi phí khách quốc tế.

Nhìn chung, hầu hết các mục tiêu của ngành Du lịch Úc đều tăng trưởng, với lượng chi tiêu của du khách tăng trưởng mạnh mẽ: du khách từ Ấn Độ là 29,5%, từ Nhật Bản tăng 14,7%, từ Malaysia tăng 11,2%, từ Trung Quốc tăng 9,8% và từ Hồng Kông tăng 9,7%.

Daisy/Vietucnews

Cre: Au Forum