Úc công bố dữ liệu đáng quan ngại về vấn nạn trộm xe ô tô

0

Vietucnews – Ở Úc, cứ mỗi 12 phút lại có một chiếc ô tô bị đánh cắp. Số liệu mới nhất cho thấy vấn đề này có thể còn nghiêm trọng hơn ta tưởng.

Theo thông tin từ finder.com.au, năm 2018, toàn nước Úc có tổng cộng 55.293 chiếc xe bị mất trộm, tăng 5% so với cùng kỳ năm trước. Đáng quan ngại hơn, bọn đạo chích rất hay chọn những dòng xe thông thường, phổ biến để làm mục tiêu.

Contents

Nơi nào bị trộm xe nhiều nhất?

Theo số liệu năm ngoái, cứ 198 chiếc ô tô ở Northern Territory thì có 1 chiếc bị đánh cắp, trong khi tỷ lệ này trên toàn quốc là 1/400. Lãnh thổ Thủ đô Úc (Australian Capital Territory) đứng thứ 2 trong danh sách các tiểu bang bị mất trộm xe trên diện rộng với tỷ lệ 1/318.

Bọn trộm thường xuyên ra tay với các xe ô tô tại Northern Territory.

Tại Queensland, khả năng ô tô rơi vào tay bọn trộm cắp là 1/334. NSW được xem là tiểu bang an toàn nhất cả nước khi chỉ có 1 trong số 537 xe bị bọn tội phạm cuỗm mất.

Dòng xe nào có nguy cơ trở thành mục tiêu?

Bọn trộm sẽ bỏ qua những chiếc xe đắt tiền, hiếm có vì tính năng chống trộm của những loại xe đó rất hiệu quả. Thay vào đó, chúng sẽ nhắm đến các xe phổ thông để dễ bề ra tay.

Đứng đầu danh sách các dòng xe bị mất trộm thường xuyên nhất là Holden Commodore VE với 1.011 chiếc. Những cái tên tiếp theo là Toyota HiLux, Nissan Pulsar và Nissan Navara.

Cách phòng chống trộm xe

  1. Khóa xe thật kỹ.
  2. Đậu xe trong bãi hoặc đường vào gara nếu có thể.
  3. Lắp hệ thống báo động cho xe.
  4. Mang theo tiền bạc, đồ vật quan trọng và tài sản có giá trị bên mình hoặc giấu ở những chỗ khó thấy.
  5. Mua bảo hiểm cho xe.

Nguồn: 7News

Tải app Úc Ơi / VietUcNews / Cộng Đồng Người Việt tại đây nha các bạn http://onelink.to/suwtvz

Rate this post