Úc công bố thiết kế tờ 20 đô mới giúp người thị lực kém dễ sử dụng hơn

0

Vietucnews – Nối tiếp sự ra đời của các tờ tiền 5, 10 và 50 đô la có tính năng cảm nhận xúc giác, chính phủ Úc đã công bố mẫu tờ tiền 20 đô mới sở hữu đặc điểm thú vị này.

Thiết kế tờ 20 đô đã được công bố tại văn phòng của Tổ chức người mù và khiếm thị Úc (Vision Australia) ở Melbourne vào sáng ngày 1/10.

Tờ tiền có 3 dấu chấm nổi dọc theo cạnh dài.

“Chức năng hỗ trợ cảm nhận bằng xúc giác sẽ giúp hơn 350,000 người khiếm thị hoặc có thị lực kém tại Úc có thể dễ dàng xác định mệnh giá của tờ tiền mình đang cầm trong tay, chẳng khác gì với phần còn lại của cộng đồng. Họ xứng đáng được trân trọng như vậy,” trích lời Chris Edwards, giám đốc phụ trách mảng quan hệ với chính phủ của Vision Australia.

Mẫu 20 đô mới được in chân dung 2 người có đóng góp to lớn cho sự phát triển của nước Úc.

Tờ giấy bạc 20 đô phiên bản mới có 3 dấu chấm nổi lên dọc theo cạnh dài. Đặc điểm này giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc phân biệt các loại mệnh giá. Bề mặt tờ tiền được trang trọng in chân dung của hai vĩ nhân người Úc: Mary Reibey – cựu tù nhân đã vượt qua nghịch cảnh thời niên thiếu để trở thành nữ doanh nhân và nhà từ thiện tâm huyết; cùng với Mục sư John Flynn – người sáng lập dịch vụ y tế khẩn cấp bằng máy bay đầu tiên trên thế giới.

Mẫu tiền 20 đô la mới sẽ chính thức được lưu thông trên thị trường vào ngày 9/10.

Nguồn: 7News

Tải app Úc Ơi / VietUcNews / Cộng Đồng Người Việt tại đây nha các bạn http://onelink.to/suwtvz

5/5 - (1 vote)