Úc đang đối mặt với nguy cơ cạn kiệt nước uống

0
Hạn hán kéo dài khiến một số nơi tại Úc đang cạn kiệt nguồn nước ngọt.

Vietucnews – Hàng chục thành phố và thị trấn ở miền Đông nước Úc đang ở trong tình trạng cạn kiệt nước, tiến gần đến ngày không còn giọt nước ngọt nào để uống.

Theo Agence France-Presse (AFP) đưa tin, hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu ngày càng sâu sắc đang khiến Úc chịu tác động mạnh bởi tình trạng hạn hán và thiếu nước chưa từng có.

Úc đang đối mặt với nguy cơ cạn kiệt nước uống.

Nền nông nghiệp phát triển bậc nhất thế giới của Úc đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi tình trạng hạn hán và thiếu nước, hệ quả của hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu. Theo đó, một số thị trấn ở Úc đã cạn kiệt nguồn nước ngọt, trong khi nhiều nơi khác cũng chỉ còn dự trữ đủ cho vài tháng và chắc chắn sẽ trở nên khô hạn trước khi kết thúc năm – chính quyền Úc cho biết. Những cánh đồng đang khô cạn, còn các bể dự trữ nước thì được canh giữ cẩn mật để ngăn ngừa tình trạng “trộm nước”.

“Nhiều chủ nông trại đang rất khó khăn và quyết định không trồng gì cả, thậm chí họ sẽ phải sớm ngừng hoạt động”, Angus Ferrier – một nông dân trồng cam – nói với AFP. Bản thân ông cũng đã phải tự tay bật gốc hàng ngàn cây cam, và có thể sẽ còn nhiều hơn thế.

Hạn hán kéo dài khiến một số nơi tại Úc đang cạn kiệt nguồn nước ngọt.

Một mình chính quyền Úc không thể chữa lành khí hậu, bởi đây là vấn đề toàn cầu. Giải pháp tạm thời duy nhất mà họ có thể làm vào lúc này là xem xét nhập khẩu nước từ các quốc gia khác, mặc dù chắc chắn sẽ rất đắt đỏ.

Có thể thấy, biến đổi khí hậu là vấn nạn rất đáng báo động. Nếu chúng ta không nhanh tay ngăn ngừa kịp thời, thì tương lai không chỉ có Úc mà còn nhiều nơi khác trên thế giới cũng sẽ rơi vào tình trạng tương tự.

Nguồn: khoahocphattrien.vn

Tải app Úc Ơi / VietUcNews / Cộng Đồng Người Việt tại đây nha các bạn: http://onelink.to/suwtvz