Úc hoãn tiêm vắc-xin Covid-19 cho trẻ dưới 12 tuổi đến đầu năm sau

1
vắc-xin Covid-19

Chính phủ Liên bang Úc đã đảm bảo 5 triệu liều vắc-xin Covid-19 cho trẻ từ nước ngoài. Tuy nhiên, vì một số lý do, việc chủng ngừa cho trẻ em dưới 12 tuổi sẽ bị trì hoãn cho đến khoảng đầu năm 2022.

Các quan chức y tế đang chờ đợi và tổng hợp thêm dữ liệu từ Hoa Kỳ trước khi thực hiện chiến dịch tiêm phòng vắc-xin cho trẻ em ở Úc.

vắc-xin Covid-19
Việc chủng ngừa cho trẻ em dưới 12 tuổi sẽ bị trì hoãn cho đến khoảng đầu năm 2022.

Dự kiến, chương trình sẽ được triển khai vào tháng đầu tháng Giêng năm sau, và sẽ tăng tốc vào cuối tháng, trước khi cho trẻ em quay trở lại trường học.

Việc trì hoãn diễn ra trong bối cảnh tin tức trong nước đưa tin 17 trường học ở NSW bị buộc phải đóng cửa trong tuần này do lo ngại lây lan dịch bệnh Covid-19.

vắc-xin Covid-19
Dự kiến, chương trình sẽ được triển khai vào tháng đầu tháng Giêng năm sau.

Trong số 5 triệu liều vắc-xin được bảo đảm dành cho trẻ em, 4.6 triệu liều sẽ được tiêm cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi. Còn lại sẽ dành cho trẻ em từ 0 đến 4 tuổi – nhóm tuổi có khả năng sẽ chỉ được tiêm 1 liều.

Với lô vắc-xin 5 triệu liều này, liều lượng sẽ nhỏ hơn so với người lớn và lọ đựng thuốc cũng nhỏ hơn – 10 microgam mỗi liều thay vì 30 microgam.

vắc-xin Covid-19

Các số liệu chính thức ngày hôm qua cho thấy, hơn 90% người Úc trên 16 tuổi đã được tiêm vắc xin COVID-19 mũi 1 và 82.8% dân số đã tiêm đủ 2 mũi.

Victoria lần đầu ghi nhận số ca nhiễm mới giảm trong nhiều tuần:

Sáng 15/11, Victoria đã ghi nhận số ca nhiễm mới hằng ngày giảm trong vòng hơn 6 tuần. Bộ Y tế bang xác nhận có 860 trường hợp dương tính với coronavirus mới trong vòng 24 tiếng, tính đến nửa đêm hôm qua.

vắc-xin Covid-19

Ngoài ra, tiểu bang cũng ghi nhận thêm 5 ca tử vong liên quan đến Covid-19.

Victoria hiện đã vượt qua mốc 93% dân số đủ điều kiện được tiêm mũi 1 và 87% đã được chủng ngừa đầy đủ.

Dịch tổng hợp

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] Úc hoãn tiêm vắc-xin Covid-19 cho trẻ dưới 12 tuổi đến đầu năm sau […]