Úc: không đi bỏ phiếu có thể bị phạt treo bằng lái xe

0

Vietucnews – Úc là một trong số các quốc gia có quy định đi bỏ phiếu bắt buộc trong các cuộc bầu cử; và hậu quả của việc không đi bỏ phiếu có thể nghiêm trọng hơn nhiều so với những gì chúng ta vẫn thường nghĩ.

CÁC HÌNH PHẠT

Các công dân không đi bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử có thể bị phạt tiền. Những người không nộp tiền phạt có thể bị tước giấy phép lái xe hoặc thậm chí bị buộc phải lao động công ích.

Cụ thể, những ai không đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử liên bang sắp tới sẽ bị phạt $20.

Nếu họ không trả khoản tiền phạt trên, con số sẽ tăng lên theo từng giai đoạn lên mức tối đa là $180.

Nếu không đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử liên bang sắp tới sẽ bị phạt $20. Nếu họ không trả khoản tiền phạt trên, con số sẽ tăng lên theo từng giai đoạn lên mức tối đa là $180.

Nếu vẫn “chày cối” không nộp tiền, Ủy ban bầu cử Úc có thể đưa họ ra hầu tòa để buộc họ phải nộp phạt.

Điều này đã xảy ra vào năm 2016 đối với một người đã nghỉ hưu tên là Darwin Frank Bost, người từ chối đi bỏ phiếu theo luật định.

Ông ta đã nhận tội vi phạm mục 245 của Đạo luật bầu cử Khối thịnh vượng chung năm 1918 và bị yêu cầu phải nộp $308, trong đó bao gồm tiền phạt và phí thủ tục pháp lý.

Theo trang web của Ủy ban bầu cử Úc, ‘Bất cứ ai không nộp tiền phạt theo lệnh của tòa án sẽ phải lao động công ích, bị tịch thu tài sản hoặc bị áp dụng các lệnh trừng phạt khác của tòa án.’

Thậm chí hậu quả có thể trở nên nghiêm trọng hơn thế nhiều.

Lãnh đạo phe đối lập Bill Shorten trao tài liệu bầu cử cho ứng cử viên đảng Lao động tại khu vực bầu cử Reid, Sam Crosby, cho những người đi làm tại nhà ga Rhodes ở Sydney.

Đó là trường hợp của người phụ nữ tên là Tasmania Emma Louise Pearce. Bà đã không đi bỏ phiếu tại cuộc bầu cử liên bang năm 2016, và sau đó phải lĩnh một bản án hình sự.

Bà Pearce đã bị các công tố viên Khối thịnh vượng chung đưa ra tòa vì không tuân thủ quy định bỏ phiếu.

Tòa án sau đó yêu cầu bà nộp phạt $180, bao gồm chi phí pháp lý cộng với án phạt hình sự.

NEW SOUTH WALES

Ở New South Wales, khoản tiền phạt cho việc không đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử liên bang là $55.

Cử tri không bỏ phiếu sẽ phải nộp phạt trong vòng 28 ngày kể từ ngày thông báo án phạt và nếu họ không nộp tiền, vụ việc sẽ được chuyển cho Sở thuế NSW.

Cơ quan này có thể ban hành lệnh thi hành án phạt và có thể dẫn đến việc hủy hoặc đình chỉ giấy phép lái xe hoặc hủy đăng ký xe.

QUEENSLAND

Ở Queensland, những ai không đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử liên bang sẽ bị phạt $126,15.

Các trường hợp cố tình không nộp phạt sẽ được chuyển đến Cơ quan thi hành án phạt của bang.

Thủ tướng Scott Morrison chụp ảnh với những người ủng hộ khi ông đến thăm nhà hàng hải sản Golden Century ở Sydney.

Cơ quan này có thể đình chỉ giấy phép lái xe, tạm giữ xe và thậm chí trừ tiền lương.

VICTORIA

Victoria, mức phạt là $81. Con số đó sẽ tăng lên $106,10 nếu không được nộp trong vòng 28 ngày.

Nếu một người không nộp tiền thì vụ việc sẽ được chuyển đến Cơ quan thi hành án phạt bang Victoria, nơi có quyền đình chỉ giấy phép lái xe, hủy đăng ký xe và tịch thu tài sản.

NAM ÚC

Ở Nam Úc mức phạt là $70, tối đa là $125. Hình phạt có thể bao gồm bị tước giấy phép lái xe, bị trừ tiền lương và đóng băng tài sản.

TÂY ÚC

Ở Tây Úc, hình phạt cho những người phạm tội lần đầu là $20 nhưng số tiền này sẽ tăng lên $50 nếu tái phạm hoặc từng bị kết án về tội này.

Nếu không nộp phạt, vụ việc sẽ được chuyển cho Cơ quan thi hành án phạt, nơi có thể đình chỉ bằng lái xe của người vi phạm.

TASMANIA

Ở Tasmania, tiền phạt cũng là $20 và có thể được chuyển đến Cơ quan Thi hành hình phạt tiền, nơi có thể áp đặt các lệnh yêu cầu người vi phạm lao động công ích.

Nguồn: dailymail

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments