Úc: Làm thế nào để có kỳ nghỉ Phục Sinh 10 ngày chỉ với 3 ngày phép năm?

0
extend your Easter holiday break australia

Bạn có biết, nếu lên kế hoạch trước và xin nghỉ phép ngay từ bây giờ, bạn có thể được hưởng một kỳ nghỉ dài đến 10 ngày trong dịp lễ Phục Sinh năm nay bằng cách chỉ sử dụng 3 ngày phép năm?

Năm nay, thứ Sáu Tuần thánh sẽ rơi vào ngày 19/4, trong khi thứ Hai Phục Sinh trúng 22/4, và ngày Anzac rơi vào ngày 25/4. Như vậy, đối với những ai làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu, họ hoàn toàn có thể nộp đơn xin nghỉ phép năm vào ngày 23, 24 và 26/4 để có được môt kỳ nghỉ dài liên tục.

extend your Easter holiday break australia

Lần cuối cùng những ngày nghỉ này trùng khớp nhau là năm 2014, và sự trùng hợp này sẽ không xảy ra nữa cho đến năm 2025.

Mặc dù có vẻ đây là một tin tốt đối với người lao động ở Úc năm nay, nhưng trên thực tế, nhiều doanh nghiệp đã thực hiện ngày nghỉ bắt buộc trong giai đoạn này, bao gồm cả ngành điện, hệ thống nước, xây dựng, năng lượng, lâm nghiệp và khai thác mỏ.

extend your Easter holiday break australia

Không phải ai cũng bằng lòng với việc đóng cửa, vì điều này có thể gây tốn kém và thậm chí là nguy hiểm cho một số người, một số doanh nghiệp. Tại một số doanh nghiệp, các công đoàn có quyền quyết định thời gian nghỉ phép của nhân viên và nhấn mạnh rằng tất cả đều quy lại là ngày nghỉ lễ.

Trường học cũng bắt đầu kỳ nghỉ vào tuần tới, nhiều phụ huynh sẽ phải dành thêm nhiều thời gian cho con cái họ.

Mặc dù vậy, các chủ doanh nghiệp sẽ cảnh giác với những trường hợp xin nghỉ phép nhằm kéo dài kỳ nghỉ.

extend your Easter holiday break australia

James Pearson – Giám đốc điều hành của Sở Công nghiệp Úc cho biết: “Nếu mọi người đều nghỉ phép vào thứ Sáu sau ngày Anzac, khách hàng và đồng nghiệp của họ sẽ lao đao.

Trước đây đã có trường hợp 180,000 công nhân xin nghỉ ốm vào thứ Sáu, so sánh số giờ lao động bị mất với mức lương trung bình, nền kinh tế Úc đã thiệt hại hơn 60 triệu đô la.

Dam Kelly – phòng Kinh doanh của bang NSW đồng tình, nói: “Hãy làm việc có tổ chức và đừng để đồng nghiệp của bạn rơi vào tình trạng quá tải.

extend your Easter holiday break australia

Chúng tôi cũng kêu gọi mọi người báo ngày nghỉ phép với sếp ngay để có sự sắp xếp tránh tình trạng thiếu nhân viên.

Thời tiết mùa thu ấm áp lạ thường cũng sẽ kéo dài trong kỳ nghỉ Phục Sinh – bầu trời xanh trong, nhiệt độ dự kiến sẽ ở mức 23ºC vào thứ Sáu Tuần thánh và ổn định cho đến sau ngày Anzac.

Nguồn 9news