Úc mở Visa kinh doanh mới không yêu cầu định vốn đầu tư, tiếng Anh từ 5.0

0

Loại visa kinh doanh mới này không yêu cầu bất kỳ mức định vốn nào đối với các doanh nhân mà chỉ cần đương đơn có trình độ tiếng anh tối thiểu là 5.0 đối với mỗi kỹ năng trong IELTS. Tuy nhiên, những doanh nghiệp và nhà đầu tư cần phải thể hiện năng lực và những ý tưởng kinh doanh sáng tạo của mình để có thể được cấp loại visa này.

Đây được coi là một loại thị thực đặc biệt nhằm thúc đẩy nền kinh tế của Nam Úc. Hiện visa này đang được mở cấp vào thứ Tư hàng tuần trong giai đoạn là ba năm.

Loại visa kinh doanh này này lần đầu tiên được công bố vào tháng Ba năm nay, trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử bang Nam Úc. Theo đó, visa này sẽ không yêu cầu bất kỳ khoản vốn nào như trường hợp các Visa theo diện kinh doanh đổi mới.

Chính phủ Liên bang xác nhận Visa 408 (tạm thời hoạt động) sẽ cho phép người có thị thực này ở lại Úc trong ba năm cùng với gia đình của họ.

An aerial image taken from a commercial airliner shows general view of the Adelaide central business district, South Australia, Monday, October 16, 2017. (AAP Image/Sam Mooy) NO ARCHIVING

Để nộp đơn xin thường trú tại Nam Úc, đương đơn phải dưới 45 tuổi và có sự xác nhận từ chính phủ tiểu bang Nam Úc về việc thiết lập hoạt động kinh doanh tại đây và đệ trình kế hoạch kinh doanh

Bản giải trình cũng nêu rõ “Sự xác nhận của chính phủ Nam Úc sẽ đảm bảo chỉ những doanh nhân chân chính với những ý tưởng kinh doanh sáng tạo mới có thể tiếp cận được loại thị thực tạm trú này”.

Ông Steven Marshall (tại thời điểm thông báo giữ vai trò là Thủ tướng bang Nam Úc, sau này là lãnh đạo phe đối lập) cho biết loại thị thực mới sẽ giúp tạo thêm việc làm và thu hút đầu tư vào khu vực này.

“Chúng tôi tin tưởng rằng việc này có thể tạo điều kiện cho các đương đơn xin thường trú tại Nam Úc, khi họ phát triển ý tưởng kinh doanh của mình thành hiện thực thông qua việc thiết lập các công ty và tạo ra nhiều công ăn việc làm trong tiểu bang của chúng tôi”, ông Marshall chia sẻ.

“Ý tưởng này cũng sẽ khuyến khích sự đầu tư nhiều hơn vào các lĩnh vực của nền kinh tế, bao gồm cả công nghệ sản xuất và công nghệ phồng thủ tiên tiến trong khuôn khổ quyết định của Chính phủ Liên bang về chương trình đóng tàu hải quân ở Nam Úc.”

Chính phủ Nam Úc đã phân bổ khoảng 400.000 đô la từ ngân sách tiểu bang để tiến hành chương trình này.

Yêu cầu về tiếng Anh và khoản đầu tư

Thị thực này sẽ khác với thị thực kinh doanh và đổi mới hiện tại vì nó sẽ không yêu cầu bất kỳ mức định vốn nào. Hầu hết các thị thực kinh doanh hiện có đòi hỏi một khoản định vốn tối thiểu là 200,000 đô la.

Yêu cầu tiếng Anh cho loại thị thực này đã được giữ ở mức tương đối thấp, chỉ ở mức 5 đối với mỗi kỹ năng trong Bài kiểm tra tiếng Anh quốc tế (IELTS).

Với loại thị thực mới này, các doanh nhân, nhà đầu tư nước ngoài cùng với những ý tưởng và kế hoạch kinh doanh của mình sẽ có thể xin cấp cho một thị thực tạm thời để thiết lập mô hình liên doanh của họ tại Úc.

Các đề xuất kinh doanh của đương đơn sẽ được Tiểu bang hoặc Chính phủ Liên bang thẩm định và những người thiết lập thành công mô hình kinh doanh theo hình thức liên doanh sẽ đủ điều kiện nộp đơn xin thường trú tại Úc.

Chính phủ tiểu bang sẽ giám sát hoạt động kinh doanh của người có thị thực và nếu chúng “không liên quan” đến kế hoạch kinh doanh, visa có thể được xem xét hủy bỏ.

Loại visa này bắt đầu được chính phủ Nam Úc bắt đầu mở cấp vào thứ Tư, ngày 21/ 11/ 2018 và sẽ tiếp tục cho đến cuối tháng 11/ 2021. Bộ Nội vụ cũng xác nhận rằng không có giới hạn về số lượng thị thực có thể được cấp trong thời gian chương trình này được thực thi.

Theo SBS.