Úc: Một cảnh sát bị điều tra vì giết gấu túi

0

Vietucnews – Một sĩ quan cảnh sát bang Nam Úc có thể sẽ bị xử lý nghiêm khắc sau khi xuất hiện video cho thấy anh này ném đá đến chết một con gấu túi.

Mới đây, một video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy người đàn ông cởi trần đuổi theo và ném đá một con gấu túi mũi trần đang di chuyển chậm chạp trên đường, trong khi người bạn lái xe phía sau vừa quay video vừa cổ vũ.

Video người đàn ông ném đá gấu túi

Grant Stevens – Cảnh sát trưởng sở cảnh sát Nam Úc, xác nhận người đàn ông trong video là một sĩ quan cảnh sát và vấn đề này sẽ được xử lý trong nội bộ, thậm chí có thể tiến tới điều tra hình sự.

“Chúng tôi đang tiến hành điều tra, trước tiên là xác định người đàn ông, sau đó đưa ra các biện pháp xử lý phù hợp” – cảnh sát Nam Úc ra tuyên bố. Danh tính của sĩ quan cảnh sát này hiện nay chưa được công bố.

Gấu túi là loài động vật được bảo vệ nghiêm ngặt trên khắp nước Úc.

Sau khi ném đá con gấu túi mũi trần đến chết, người đàn ông trong đoạn video tỏ ra vui mừng và giơ ngón cái trước máy quay, trong khi bạn anh ta vui vẻ trả lời: “Ôi không anh bạn, anh đã giết chết nó rồi”.

Gấu túi mũi trần là một loại thú có túi nhỏ, sở hữu thân hình tròn trịa cùng bộ lông dày, chủ yếu sống về đêm và di chuyển bằng cả 4 chi. Đây là loài động vật được bảo vệ nghiêm ngặt trên khắp nước Úc. Tuy nhiên, nhiều người vẫn coi thường luật lệ và chưa có ý thức bảo tồn loài vật này.

Nguồn: vnexpress.net

Tải app Úc Ơi / VietUcNews / Cộng Đồng Người Việt tại đây nha các bạn http://onelink.to/suwtvz