Úc: Một phụ nữ tử vong chỉ vì bị gà trống mổ vào chân

0
rooster pecks woman australia

Nghe có vẻ khó tin, nhưng một phụ nữ 76 tuổi ở Nam Úc đã tử vong sau khi bị một con gà trống “quá khích” mổ vào chân trái. Tai nạn xảy ra khi bà đang nhặt trứng tại nhà mình.

Mỏ con gà trống mổ vào tĩnh mạch ở chân của cụ bà giấu tên, gây xuất huyết nặng. Trong quá trình khám nghiệm tử thi, người ta tìm thấy hai vết rách nhỏ gây chảy máu, một trong hai vết trúng vào tĩnh mạch lớn.

Chuyên gia pháp y của Đại học Adelaide, Giáo sư Roger Byard, đã kiểm nghiệm vụ việc và cho biết, ngay cả một vết thương nhỏ cũng có thể gây tử vong với chứng giãn tĩnh mạch.

rooster pecks woman australia
Người phụ nữ 76 tuổi tử vong chỉ vì 2 vết gà trống mổ

Tôi mong mọi người nhận thức rằng chứng giãn tĩnh mạch vô cùng nguy hiểm”, ông nói.

Da của người cao tuổi khá mỏng và các tĩnh mạch nằm sát bề mặt da. Các tĩnh mạch cực kỳ dễ bị tổn thương, thậm chỉ một vết thương nhỏ cũng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Sự việc cũng đã được đăng trên tạp chí Khoa học Pháp y, Y học và Bệnh lý học, dấy lên cảnh báo về sự nguy hiểm của động vật nhỏ đối với những ai mắc chứng giãn tĩnh mạch.

rooster pecks woman australia
Hãy cẩn thận với những con vật nhỏ ở Úc

Giáo sư Byard cho biết: “Động vật cũng chỉ là động vật, và chúng ta không thể đoán trước được chúng. Một người bạn của tôi ở Anh đã gặp trường hợp mèo cào dẫn đến tử vong. Chưa kể động vật cũng là một mối nguy hiểm.

Nguồn 9news