Úc mua 1 triệu liều vắc-xin Moderna mới từ Châu Âu

0
vắc-xin Moderna

Các phụ huynh ở Úc hiện có thể đặt lịch tiêm vắc-xin Covid-19 cho con em của mình ở độ tuổi 12 đến 15 tuổi.

Nhóm Cố vấn Kỹ thuật về Chủng ngừa Úc (Australian Technical Advisory Group on Immunisation) đang khuyến nghị sử dụng vắc-xin Moderna loại mRNA cho tất cả trẻ em từ 12 tuổi trở lên.

vắc-xin Moderna
Cơ quan chức năng khuyến nghị sử dụng vắc-xin Moderna loại mRNA cho trẻ từ 12 tuổi trở lên

Trước đó, Cục Quản lý Hàng hóa Trị liệu (Therapeutic Goods Administration – TGA) đã phê duyệt tạm thời vắc-xin Moderna cho trẻ từ 12 đến 15 tuổi.

Để hỗ trợ đáp ứng nhu cầu này, Thủ tướng Úc, ông Scott Morrison thông báo chính phủ liên bang đã bảo đảm thêm một triệu liều vắc-xin Moderna từ các nước thành viên của Liên minh châu Âu.

vắc-xin Moderna
Thủ tướng Úc, ông Scott Morrison

Lô vắc-xin mới toanh này sẽ “cập bến” Úc vào cuối tuần tới và sẽ bắt đầu được triển khai cho mạng lưới 3600 nhà thuốc cộng đồng hoạt động mạnh mẽ, dự kiến triển khai cho 1800 điểm trong giai đoạn đầu.

John Frewen, đồng điều hành đội đặc nhiệm vắc-xin Covid-19 quốc gia cho hay, tính thêm lô vắc-xin sắp về, Úc sẽ có hơn 11 triệu liều mRNA vào tháng 9.

Tiếp theo sẽ là 12 triệu liều vào tháng 10, và 12 triệu liều vào tháng 11,” ông nói với các phóng viên ở Canberra hôm 12/9.

vắc-xin Moderna
Vắc-xin Moderna đã được phê duyệt tạm thời cho trẻ từ 12- 15 tuổi ở Úc

Ông cho biết, Moderna và Pfizer về cơ bản là cùng một loại vắc-xin.

Nếu bạn đã chờ đợi để đưa ra quyết định về loại vắc-xin và gặp khó khăn trong việc tiếp cận vắc-xin Pfizer, Moderna là lựa chọn tốt nhất cho bạn ở hiện tại. Chúng ta sẽ có nguồn cung dồi dào trong những tuần sắp tới.

Ông cho biết việc đặt lịch tiêm cho trẻ từ 12 đến 15 tuổi sẽ được mở từ thứ Hai, và hệ thống đặt chỗ đã được dịch sang 30 ngôn ngữ.

vắc-xin Moderna
Việc đặt lịch tiêm cho trẻ từ 12 đến 15 tuổi sẽ được mở từ thứ Hai

Bộ trưởng Y tế Úc, ông Greg Hunt cho biết, 67.4% người Úc từ 16 tuổi trở lên hiện đã tiêm một mũi vắc-xin COVID-19. Tuy nhiên, ông Hunt muốn đạt được mục tiêu là hơn 80%.

Hiện tại, cả 2 tiểu bang đông dân của Úc đều đã vạch ra lộ trình tiến tới gỡ bỏ lockdown với “chìa khóa” là tỷ lệ tiêm vắc-xin Covid-19.

Dịch tổng hợp

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments