Úc: Cửa hàng nào vẫn mở ngày Easter?

0

Vietucnews – Ở Úc, mọi người đều đang trong mùa nghỉ Lễ Phục sinh. Nhìn quanh chỉ thấy hot cross buns, sôcôla trứng, thỏ, nhà thờ và những chuyến đi chơi xa. Nhưng nếu cần thêm sữa, bánh mì, trứng, một ít rau củ cho bữa ăn thì bạn có thể tìm mua ở đâu?

Thứ Sáu Tuần thánh (19 tháng Tư) và Thứ Hai Phục sinh (22 tháng Tư) là các ngày lễ chính. Nhìn chung, chỉ Thứ Sáu và Chủ Nhật là những ngày việc mua sắm bị hạn chế.

Việc mua sắm hạn chế chỉ áp dụng đối với các nhà bán lẻ lớn, vì lý do lương bổng và luật lao động. Còn các tiệm nhỏ như cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi, cây xăng và tiệm thuốc có thể mở theo quyết định của họ.

Ngoài ra, hầu hết các chuỗi rạp chiếu phim lớn sẽ mở cửa như bình thường trong mùa nghỉ lễ. Xe điện, xe buýt, tram, phà sẽ hoạt động theo thời gian biểu ngày lễ công cộng ở hầu hết các nơi.

Đặc biệt sẽ khó tìm mua bia rượu vào ngày thứ Sáu Tuần thánh, việc bán hàng đem về bị cấm trong tiểu bang NSW nên hầu hết các cửa hàng bia rượu đều đóng cửa.

Ở Victoria, quán rượu có thể mở cửa từ trưa ngày thứ Sáu. Hầu như mọi hàng quán đều mở cửa bình thường thứ Bảy.

Chủ Nhật, vài siêu thị bán thức ăn và hàng tiêu dùng sẽ mở cửa, và các tiệm bán bia rượu mang về cũng mở cửa. Riêng NSW hầu hết các tiệm bán bia rượu đóng cửa ngày này.

Trung tâm mua sắm Westfield khắp nơi cũng mở cửa, trừ NSW đóng cửa hết và chỉ mở cửa duy nhất Westfield Tuggerah.

Thứ Hai Phục sinh là ngày nghỉ lễ chính thức, nhưng hầu như mọi hàng quán đều mở cửa buôn bán bình thường.

Tuy nhiên, cách hay nhất là bạn vẫn nên lên mạng kiểm tra xem nơi mình định đến có mở cửa không trước khi đi. Ví dụ, gõ vào “Coles Artarmon”, lập tức bạn có được thông tin mình cần. Hôm nay đóng cửa đồng loạt.

Còn nếu bó rau, vỉ trứng thật cần thiết, không có không được ngay hôm nay, thì… hãy đi chợ Việt.

Theo SBS Vietnamese