Úc: Người có thu nhập thấp sẽ được vay tiền không lãi suất

0
no-interest loans australia

Theo kế hoạch của Đảng Lao Động, với khoản đầu tư lên đến 60 triệu đô, hơn 300,000 người dân Úc đang ‘chật vật’ vì thu nhập thấp sẽ có thể được vay những khoản vay lãi suất thấp hoặc không lãi suất.

Nếu Đảng Lao Động đắc cử, chính sách mới của họ bao gồm 77,000 khoản vay không lãi suất hoặc lãi suất rất thấp mỗi năm, kéo dài trong 4 năm. Chương trình này sẽ được Good Shepherd Microfinance điều hành trên phạm vi toàn quốc.

no-interest loans australia

Lãnh đạo phe đối lập, Bill Shorten, cho biết kế hoạch nhằm hỗ trợ những người dân Úc đang gặp khó khăn trong vấn đề tài chính mà lại phải đối mặt với những khoản vay lãi suất cao. Ông nói rằng nếu đột nhiên mọi sinh hoạt hằng ngày đều cần đến tiền và mọi thứ lại hỏng cùng một lúc, người có thu nhập thấp sẽ rơi vào khó khăn; ông không muốn những khoản vay với lãi suất cao ngất ngưỡng khiến cuộc sống của họ chật vật hơn.

no-interest loans australia

Giám đốc điều hành của Good Shepherd – Christine Nixon – cho biết người Úc có thu nhập rất thấp có thể tiếp cận các khoản vay không lãi suất lên đên 1500 đô la cho các mặt hàng như tủ lạnh, máy giặt, đồ dùng học tập và các khoản tiền sửa chữa ô tô.

Phần lớn các khoản vay không có lãi, nhưng có một số khoản vay lãi suất thấp với số tiền cho vay lớn hơn, lên tới 3000 đô la,” cô nói.

no-interest loans australia

Trish Patterson, một phụ nữ sống ở Melbourne, phải chăm sóc cho người chồng tàn tật, đã vay một khoản tiền có lãi suất thấp để mua một chiếc xe hơi sau khi chiếc xe trước của cô tan tành trong một vụ tai nạn. Cô cho biết:

Chúng tôi không đủ khả năng để vay các khoản vay từ ngân hàng và nếu tìm đến một chỗ vay nóng, số tiền cần phải trả sẽ gấp đôi hoặc gấp ba lần số tiền vay.

Tôi đã trút bỏ được một gánh nặng lớn.

Đảng Lao động cho biết kế hoạch của họ là chi 15 triệu đô mỗi năm trong vòng 4 năm và sẽ được tài trợ bởi Banking Fairness Fund.

Nguồn 9news