Úc: Nguy cơ bệnh về xương do ăn…muối

0
Salt could be damaging your bones

Muối từ lâu đã được biết là gây nguy hiểm cho tim. Thế nhưng, mới đây, các nhà nghiên cứu của Úc đã đưa ra một lời cảnh báo vô cùng gây hoang mang: ăn quá nhiều muối có thể tàn phá xương người.

Nghiên cứu này được thực hiện trên những con chuột thử nghiệm. Chúng được cho ăn với chế độ ăn mặn trong 12 tuần, dẫn đến các tế bào miễn dịch sản sinh và truyền đi quá mức, vào tuỷ xương và ăn mòn xương tuỷ.

Salt could be damaging your bones

Giáo sư Andrew Murphy cho biết: “Xương bị ảnh hưởng trước khi tim bị tổn hại.

Khi một lượng muối quá mức cho phép được đưa vào cơ thể, chúng sẽ sản sinh các tế bào phá huỷ mạng lưới xương tuỷ bên trong và khiến cho ống xương trống rỗng.

Quỹ Tim Mạch khuyến nghị lượng muối nên dùng hàng ngày chỉ nhỏ hơn 5g hoặc một muỗng cà phê, nhưng phần lớn người Úc lại tiêu thụ lượng muối gấp đôi mỗi ngày.

Tuy nghiên cứu về tác hại của muối đối với xương vẫn còn ở giai đoạn đầu, các nhà khoa học đã khuyên rằng chúng ta có thể giảm thiểu tác động của muối chỉ đơn giản bằng việc thay đổi lượng muối tiêu thụ trong chế độ ăn uống hàng ngày.

Nếu bạn hạn chế ăn mặn, cơ thể sẽ bắt đầu cơ cấu tái tạo xương và sẽ tự phục hồi theo thời gian”, giáo sư Murphy cho hay.

Các nhà khoa học hiện đang mong chờ quỹ tài trợ đế tiến hành các nghiên cứu chuyên sâu hơn để có kết luận chính xác hơn về tác hại của muối đối với xương tuỷ.

Rate this post

Nguồn 9news