Úc: Nhiều người tiếc thương trước sự ra đi của chú cừu “siêu lông” từng lập kỉ lục

0

Vietucnews – Vừa qua, chú cừu Chris từng lập kỷ lục Guinness vì bộ lông dày đã qua đời. Tổ chức bảo tồn động vật và nhiều người Úc rất tiếc thương chú cừu này.

“Chúng tôi đau buồn thông báo Chris, chú cừu ngọt ngào, khôn ngoan và thân thiện, đã chết. Chris là chú cừu giữ kỷ lục thế giới vì bộ lông nặng nhất trong lịch sử. Nhưng còn hơn thế nữa, chúng tôi sẽ rất nhớ Chris vì nó là chính nó chứ không phải là điều gì khác. Hãy yên nghỉ, Chris thân mến!”, tài khoản Facebook của Khu bảo tồn Little Oak, bang New South Wales, Australia, hôm 22/10 viết.

Cừu Chris từng lập kỷ lục Guinness vì bộ lông dày kỷ lục. (Ảnh: Reuters)

“Thật buồn là tôi sẽ không bao giờ có thể nghe thấy tiếng be be của Chris nữa. Đó là một chú cừu rất thú vị. Tôi sẽ nhớ chú nhiều lắm”, tài khoản Annie Lock chia sẻ.

Theo Kate Luke – người đồng sáng lập khu bảo tồn Little Oak, dù chú cừu gần đây vẫn tỏ ra khỏe mạnh nhưng chú đã chết vào sáng 22/10. Theo Luke, Chris được nhiều du khách yêu thích vì sự thân thiện. Năm nay chú cừu này 20 tuổi.

Cận cảnh bộ lông siêu dày của Chris. (Ảnh BBC)

Chris nổi tiếng ở Úc khi lọt vào Sách kỷ lục Guinness thế giới tháng 9/2015 với bộ lông nặng tới 41,1 kg chỉ trong một lần cạo. Sau đó, bộ lông được tặng cho Bảo tàng quốc gia Úc ở Canberra.

Nguồn: vnexpress/AFP

Tải app Úc Ơi / VietUcNews / Cộng Đồng Người Việt tại đây nha các bạn http://onelink.to/suwtvz