Úc nới lỏng yêu cầu xét nghiệm Covid-19 đối với người nhập cảnh từ nước ngoài

2
yêu cầu xét nghiệm Covid-19

Mới đây, chính phủ Úc đã công bố, du khách đến Úc từ nước ngoài sẽ không cần phải xuất trình giấy xét nghiệm PCR âm tính để nhập cảnh nữa. 

Hiện tại, du khách đến Úc cần phải làm xét nghiệm PCR trong vòng 3 ngày tính đến thời điểm lên máy bay. Tuy nhiên, từ ngày 23/1, yêu cầu này sẽ được bãi bỏ. Thay vào đó, du khách chỉ cần có bằng chứng về kết quả xét nghiệm kháng nguyên (RAT) âm tính với coronavirus trong vòng 24 tiếng tính đến thời điểm khởi hành.

yêu cầu xét nghiệm Covid-19
Ảnh: ABC

Bộ trưởng Y tế Úc, ông Greg Hunt đã đưa ra thông báo này vào chiều thứ Sáu trong một tuyên bố chung với Bộ trưởng Bộ Nội vụ Karen Andrews. Theo hai vị bộ trưởng này, tuy xét nghiệm PCR vẫn được đánh giá là “xét nghiệm có tiêu chuẩn vàng”, những kết quả xét nghiệm nhanh RAT trong vòng 24 tiếng cũng là một chỉ số có thể chấp nhận được để xác định liệu một người có bị nhiễm COVID-19 trước khi bay đến Úc hay không.

Ngoài ra, trong thông cáo hôm thứ Sáu, Bộ trưởng Y tế Úc cũng thông báo về việc nới lỏng một quy định nhập cảnh khác. Cụ thể, người có kết quả dương tính với Covid-19 ở nước ngoài có thể nhập cảnh vào Úc sau 7 ngày, rút ngắn từ 14 ngày theo quy định trước đó.

ca mắc Covid-19
Ảnh: ABC

“Điều này giúp rút ngắn thời gian chờ đợi dành cho những người nhiễm Covid-19 ở nước ngoài quay trở lại Úc, để phù hợp với các yêu cầu cách ly mới ở Úc,” Bộ trưởng cho hay.

Hiện tại, Úc chỉ mới chào đón các công dân và thường trú nhân Úc, gia đình của họ, những người có visa nhất định và những người được miễn trừ. 

yêu cầu xét nghiệm Covid-19
Ảnh: ABC

Du khách đến Úc phải tuân thủ quy định đeo khẩu trang trong sân bay và trên máy bay, đồng thời tuân theo các quy định của từng tiểu bang và vùng lãnh thổ Úc về kiểm dịch và cách ly.

Dịch tổng hợp

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] đã từng thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên hoặc đã sử dụng chúng để xét nghiệm Covid-19 cho trẻ em. Nhưng có bao nhiêu người trong chúng ta đang sử dụng bộ xét nghiệm […]

trackback

[…] khách đến Úc từ nước ngoài sẽ không cần phải xét nghiệm COVID-19 trước khi lên máy […]