Úc phạt công dân Việt Nam 1.800 AUD vì đánh vào mông trẻ em

0

Vietucnews – Một người đàn ông Việt Nam đã bị phạt tiền vì hành vi đánh vào mông đứa trẻ 6 tuổi tại một phòng thay đồ ở Úc.

Theo trang tin The West Australia, Quang Tan Le, một công dân Việt Nam, đã bị tuyên phạt 1.800 AUD tại Tòa án thành phố Albany, Tây Úc hôm 9/5 sau khi người đàn ông này nhận tội bạo hành.

Trước đó, trong lúc rời khỏi phòng thay đồ tại Trung tâm giải trí dưới nước Albany, Quang Tan Le đã tới gần một bé trai 6 tuổi và đánh vào mông cậu bé này. Khi đó, cậu bé đang đứng cùng anh trai 7 tuổi.

Tòa án Albany, Australia (Nguồn: West Australia)

Luật sư biện hộ Bruno Illari cho biết Le không cố ý thực hiện hành vi bạo lực với bé trai. Thực tế, Le chỉ đơn giản muốn thể hiện rằng mình chấp thuận cho cậu bé theo anh học bơi. Le còn nói “tốt lắm cậu bé” và giơ ngón tay ra dấu hiệu đồng ý khi rời khỏi phòng thay đồ.

(Ảnh minh họa)

Luật sư Illari cho biết hành động của Le không bị coi là thiếu phù hợp “về mặt văn hóa” tại Việt Nam và đã nộp đơn xin xóa án (bản án có thể được xóa trong hồ sơ sau khoảng thời gian nhất định nếu không tái phạm) song chưa được chấp thuận.

Tòa án cuối cùng chấp nhận rằng hành vi của Quang Tan Le là không có “ác ý”. Tuy nhiên, Le vẫn gây ra đau đớn cho cậu bé, người bị coi là nạn nhân và phải chịu mức phạt 1.800 USD.

Nguồn: dantri

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments