Úc phát động chương trình GTIP mời gọi nhân tài toàn cầu tới định cư

0

Vietucnews – Bộ trưởng Bộ Di trú, Quốc tịch, Dịch vụ Di dân và Đa văn hóa Úc Hon David Coleman đã phát động Chương trình Tìm kiếm tài Năng toàn Cầu Global Talent – Independent Program (GTIP) nhằm trao cho cá nhân xuất sắc trong các lĩnh vực cơ hội thường trú tại Úc.

GTIP được kì vọng sẽ thu hút những người di cư có tay nghề xuất chúng trong các ngành mà Úc tập trung phát triển trong tương lai đến với xứ sở kangaroo.

Bộ Di trú, Quốc tịch, Dịch vụ Di dân và Đa văn hóa Úc đang làm việc với trường đại học, ngành công nghiệp, và chính phủ các bang để thu hút nhân tài toàn cầu đến Úc.

Các chuyên gia được kì vọng sẽ chuyển giao các kĩ năng chuyên môn và thúc đẩy đổi mới sáng tạo tại Úc (Ảnh: immi.homeaffairs.gov.au)
Các chuyên gia được kì vọng sẽ chuyển giao các kĩ năng chuyên môn và thúc đẩy đổi mới sáng tạo tại Úc (Ảnh: immi.homeaffairs.gov.au)

Riêng các chuyên viên tuyển dụng sẽ chịu trách nhiệm “săn đầu người” ở những địa điểm chủ chốt ở nước ngoài, bao gồm Berlin, Dubai, New Delhi, Santiago, Shanghai, Singapore, and Washington DC. Họ tham gia hoạt động trong các ngành khác nhau tại địa bàn mình chịu trách nhiệm và tới các sự kiện và triển lãm quan trọng của ngành để quảng bá chương trình GTIP.

Các chuyên gia sẽ được trả mức lương khủng và nhận cơ hội thường trú tại Úc.
Các chuyên gia sẽ được trả mức lương khủng cùng với cơ hội thường trú tại Úc.

Khi các chuyên gia đầu ngành đến Úc, họ sẽ có thể chuyển giao các kĩ năng chuyên môn cho người bản xứ và thúc đẩy đổi mới sáng tạo.

Các ngành thu hút nhân tài bao gồm:

  • Nông nghiệp công nghệ cao – AgTech
  • Công nghệ tài chính – FinTech
  • Công nghệ y tế – MedTech
  • An ninh mạng – Cyber Security
  • Năng lượng và khai thác mỏ công nghệ cao – Energy and Mining Technology

Mức lương tối đa cho mỗi chuyên gia tới ÚC trong chương trình GTIP đạt tới AUD148,700 và con số này sẽ được điều chỉnh hàng năm vào ngày 1/7.

An ninh mạng – Cyber Security là một ngành ÚC đang thu hút nhân tài trong khuôn khổ chương trình GTIP (Ảnh: Getty Images)

Các cá nhân ưu tú có thể được chuyên viên tuyển dụng Global Talent hoặc một tổ chức hay cá nhân có uy tín trong cùng lĩnh vực đề cử với Bộ Di trú, Quốc tịch, Dịch vụ Di dân và Đa văn hóa Úc. Bộ này sẽ mời các ứng viên xin visa Tài năng xuất sắc (Distinguished Talent visa) theo diện 124 hoặc 858.

Thông tin chi tiết, xin xem thêm tại đây.

Nguồn: immi.homeaffairs.gov.au

Tải app Úc Ơi / VietUcNews / Cộng Đồng Người Việt tại đây nha các bạn http://onelink.to/suwtvz

Rate this post