Úc: Săn lùng những khu vực có giá nhà ven biển rẻ nhất tại Sydney và NSW

0

Vietucnews – Nếu bạn là người đang “tăm tia” một căn nhà ven biển ở Úc với giá hời thì đây chính là thời điểm dành cho bạn! Giá nhà hạ giảm khiến cho người mua nhà tại NSW một lần nữa nhắm đến những căn nhà ven biển hoặc sông hồ – khu vực trước đây vốn dĩ nằm ngoài tầm với của họ.

Theo các công ty địa ốc, những khu vực gần biển hoặc bến cảng là một trong những nơi được người mua nhà tìm kiếm nhiều nhất trong những tháng gần đây, bao gồm Freshwater, Fairlight, Queenscliff, Collaroy Plateau và Dee Why.

Ngoài ra, những khu vực ở phía bắc Sydney Harbour như Kirribilli, McMahons Point, và xa hơn một chút về phía bắc là Killarney Heights, cũng là những điểm “nóng” trong thị trường địa ốc.

Giá nhà hạ giảm khiến cho người mua nhà tại NSW một lần nữa nhắm đến những căn nhà ven biển hoặc sông hồ – khu vực trước đây vốn dĩ nằm ngoài tầm với của ho.

“Các bãi biển vẫn luôn được yêu thích, thế nhưng những khu vực như Manly đã quá nóng trong thời gian gần đây, và rất ít người có thể mua nhà ở đó. Người mua nhà hiện đang nhắm đến các bãi biển, vì họ tin rằng họ sẽ có thể tham gia vào thị trường địa ốc một lần nữa”, bà Nerida Conisbee – Trưởng bộ phận kinh tế của realestate.com.au cho biết.

Với giá nhà trung bình $770,000, Dee Why được đánh giá là khu vực ven biển có giá rẻ nhất Sydney.

Vùng có giá nhà ven biển rẻ nhất ở NSW vẫn là Stuarts Point ở phía bắc, với giá nhà trung bình là $341,000.

REA Group – chủ sở hữu trang realestate.com.au cho biết giá nhà tại Sydney đã giảm 6,7% từ đỉnh điểm hồi năm ngoái và có khả năng sẽ giảm thêm 5% trong nửa đầu năm nay. (Ảnh: Sydney, Australia)

Theo dữ liệu của CoreLogic, giá apartment tại Fairlight giảm trung bình 13,8%, trong khi giá nhà tại Killarney Heights giảm 12,5%.

Eddy Piddington – nhân viên môi giới địa ốc (thuộc Stone Real Estate) cho biết, những cải thiện về giao thông công cộng, chẳng hạn như dịch vụ xe buýt B-Line giúp cho các bãi biển phía bắc trên nên hấp dẫn hơn đối với người mua nhà.

NHỮNG VÙNG VEN BIỂN CÓ GIÁ NHÀ RẺ NHẤT Ở NSW

  1. Stuarts Point $341,000
  2. Nambucca Heads $390,500
  3. Batemans Bay $403,000
  4. Batehaven $413,000
  5. Denham Beach $440,000

NHỮNG VÙNG VEN BIỂN CÓ GIÁ NHÀ RẺ NHẤT Ở SYDNEY

  1. Dee Why $770,000
  2. Brookvale $779,000
  3. Newport $812,000
  4. Freshwater $820,000
Vùng có giá nhà ven biển rẻ nhất ở NSW vẫn là Stuarts Point ở phía bắc, với giá nhà trung bình là $341,000. (Ảnh: Skyscanner)

REA Group – chủ sở hữu trang realestate.com.au cho biết giá nhà tại Sydney đã giảm 6,7% từ đỉnh điểm hồi năm ngoái và có khả năng sẽ giảm thêm 5% trong nửa đầu năm nay.

Tuy nhiên, công ty phân tích địa ốc Core Logic lại từng dự báo vào tháng 12 năm ngoái rằng giá nhà Sydney sẽ giảm 9,5%.

Bà Nerida Conisbee – Trưởng bộ phận kinh tế của realestate.com.au nói rằng mặc dù những con số dự báo này có thể thay đổi sau cuộc bầu cử liên bang sắp tới, giá nhà tại Sydney vẫn sẽ tiếp tục giảm trong tương lai gần.

Theo SBS Vietnamese