Úc sẽ dần khai tử mạng 2G trên toàn quốc

0

Vào ngày mai 1/8 giống như Telstra, Optus sẽ tắt toàn bộ mạng 2G, trong khi đó Vodafone cũng phải khai tử hoàn toàn mạng này vào cuối tháng 9.

Cụ thể, Optus sẽ tắt toàn bộ mạng 2G ở NSW, Victoria, Nam Úc, Queensland, Tasmania và ACT. Đối với Northern Territory và WA đã khai tử mạng này ngay từ tháng 4/2017.

Từ ngày mai, người dùng sẽ không còn thể gửi tin nhắn văn bản, thực hiện cuộc gọi hoặc truy cập Internet nếu bạn vẫn đang sử dụng các dòng điện thoại cũ tương tự như Nokia 3310.

“Các thiết bị đơn tần số 3G (2100MHz) sử dụng 2G ở một số khu vực nhất định cũng sẽ mất dịch vụ di động ở những khu vực này” khi mạng 2G bị tắt, đại diện của Optus nói.

Optus cũng cho biết việc tắt toàn bộ 2G sẽ giúp mở đường cho các công nghệ mới nổi như 5G được ra mắt.

Khi Optus tắt 2G đồng nghĩa với các nhà cung cấp sau cũng không thể cung cấp dịch vụ trên 2G, bao gồm: Amaysim, Vaya, Virgin Mobile, Coles Mobile, Barefoot Telecom, Ngân hàng Bendigo, Dodo, Exetel, Jeenee, OVO và Yomojo.

Trước đó, Telstra đã cắt các dịch vụ 2G vào ngày 1/12/2016 và Vodafone sẽ ngừng cung cấp dịch vụ 2G vào cuối tháng 9/2017 – Thời điểm cuối cùng mạng 2G bị khai tử hoàn toàn.

Rosa Nguyen/Theo News

Like page https://www.facebook.com/vietucnewss để cập nhật tin tức nước Úc, người Việt tại Úc.

Rate this post