Úc: Tài xế có thể bị phạt bởi những lỗi tưởng chừng nhỏ nhặt này!

0

Vietucnews – Rất nhiều tài xế đã bị phạt tiền hoặc trừ điểm vì những lỗi hết sức nhỏ nhặt bởi không tìm hiểu luật khác nhau ở các tiểu bang. Dưới đây là những lỗi điển hình.

Contents

1, Ngủ trên xe sau khi uống bia

Tại Queensland, nếu bị bắt gặp ngủ trên ghế tài xế, bạn có thể bị phạt tới $1,400 và 10 tháng treo bằng, thậm chí lúc đó chìa khóa không cắm trong ổ. Bởi vậy, nếu đã trót uống thì bạn hãy đón taxi hoặc Uber về nhà cho an toàn. Hoặc đừng ngủ khi đang ngồi ở ghế tài xế với chìa khóa xe trong tay.

Rất nhiều tài xế đã bị phạt tiền hoặc trừ điểm vì những lỗi hết sức nhỏ nhặt bởi không tìm hiểu luật khác nhau ở các tiểu bang. (Ảnh minh họa: NerdWallet) 

2, Mở nhạc quá to khi đang lái xe

Mở nhạc ầm ĩ khi đang lái xe và mở cửa sổ có thể khiến bạn mất không ít tiền. Mức phạt có thể lên tới $200 nếu bạn phớt lờ cảnh báo không vặn nhỏ âm thanh.

Queensland: $175
NSW: $200

3, Lái xe làm té nước lên người đi bộ

Tại NSW, tài xế có thể bị phạt tới $177 và trừ 3 điểm nếu lái xe làm văng nước vào người đi bộ. (Ảnh minh họa: vietpage)

Các tài xế vẫn được khuyến cáo nên cố tránh lái xe vào những vũng nước làm nước văng ướt người đi bộ. Tài xế có thể bị phạt tới $177 và trừ 3 điểm nếu gây ra việc này tại NSW.

4, Bóp còi không vì lý do gì

Còi xe được lập ra với mục đích cảnh báo nguy hiểm, cho các xe khác biết rằng bạn đang có mặt. Nếu sử dụng còi xe vì mục đích khác có thể bị phạt nặng. Cụ thể, mức phạt tại NSW là $298, tại Victoria là $282.

5, Nháy đèn 

Nếu nháy đèn khiến người khác hiểu sai rằng bạn đang cố tình làm chói mắt tài xế khác, bạn có thể bị phạt $110. (Ảnh minh họa: fastnlow.net)

Nhiều tài xế dùng cách này để giúp đỡ lẫn nhau nhưng điều đó có thể khiến bạn bị phạt tới $110 và thậm chí bị trừ 1 điểm nếu nháy đèn khiến người khác hiểu sai rằng bạn đang cố tình làm chói mắt tài xế khác.

Mức phạt cụ thể:

NSW: $110
Tây Úc: $100
Queensland: $50 và bị trừ 1 điểm.

Theo SBS Vietnamese

 

Rate this post