Úc thay đổi định nghĩa “chủng ngừa đầy đủ” đối với vắc-xin Covid-19

0
chủng ngừa đầy đủ

Vào ngày 10/02/2022, chính phủ Úc đã công bố thay đổi định nghĩa “chủng ngừa đầy đủ” đối với vắc-xin Covid-19.

Trước đây, nếu đã tiêm đủ 2 liều vắc-xin Covid-19 được cơ quan y tế Úc chấp thuận, tình trạng tiêm chủng bạn sẽ là “chủng ngừa đầy đủ” (fully vaccinated). Tuy nhiên, sau khi định nghĩa này bị thay đổi, tình trạng tiêm chủng sau 2 mũi tiêm sẽ là “cập nhật” (up to date).

chủng ngừa đầy đủ
Ảnh: NSWHealth

Bất kỳ ai từ 16 tuổi trở lên không tiêm mũi tăng cường/mũi nhắc lại trong vòng 6 tháng kể từ liều thứ hai sẽ được xếp vào loại “quá hạn” (overdue).

Các quy tắc có thể sẽ có sự khác biệt nhẹ giữa các tiểu bang Úc.

Chính phủ Úc đã quyết định thay đổi chính sách chủng ngừa Covid-19 của mình mặc dù số trường hợp dương tính với coronavirus trên cả nước đang có dấu hiệu giảm.

chủng ngừa đầy đủ
Ảnh: NSWHealth

Cơ quan Y tế sẽ cập nhật chứng chỉ kỹ thuật số chủng ngừa vắc-xin COVID-19 để phản ánh thay đổi này. Những thông tin bổ sung về những thay đổi này sẽ sớm được công bố.

Song song với những thay đổi về chủng ngừa, Thủ tướng Úc Scott Morrison cũng đã thông báo rằng các biên giới quốc tế của Úc sẽ mở cửa trở lại cho khách du lịch cả hai chiều vào ngày 21/2, sau hai năm đóng cửa.

yêu cầu xét nghiệm Covid-19
Ảnh: NSWHealth

Nhóm Tư vấn Kỹ thuật Úc về Tiêm chủng (Australian Technical Advisory Group on Immunisation – ATAGI) cho biết, cập nhật về định nghĩa chủng ngừa đầy đủ sẽ không ảnh hưởng đến khách du lịch quốc tế vì những thay đổi tập trung vào việc quản lý coronavirus trong nước chứ không phải là chính sách đối với việc mở cửa biên giới quốc tế.

Dịch vụ xe lửa ở Sydney hoạt động theo lịch trình bình thường từ ngày 28/2:

NSWtrain
Ảnh: NSWServices

Nhận thấy lượng khách hàng đang tăng lên và nhu cầu sử dụng dịch cũng gia tăng, các cơ quan chức năng đã quyết định cho xe lửa ở Sydney trở lại hoạt động theo lịch trình bình thường vào cuối tháng Hai.

Trong tuần qua, số lượng người sử dụng dịch vụ tàu hỏa đã tăng 7% so với tuần trước.

Giám đốc Điều hành Bộ Giao thông vận tải của NSW, ông Howard Collins cho biết các dịch vụ tàu tăng cường trong giờ cao điểm sẽ tiếp tục cho đến khi mọi dịch vụ trở lại với lịch trình bình thường.

NSWtrain
Ảnh: NSWServices

Ông cũng cho biết an toàn vẫn là “ưu tiên hàng đầu“.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện kế hoạch COVIDSafe của mình để đảm bảo công nhân tuyến đầu và khách hàng sử dụng phương tiện giao thông công cộng được an toàn,” ông nói.

Dịch tổng hợp

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments