Úc: Thu giữ hơn 30 tấn ma túy trong năm 2017 – 2018

0
Cảnh sát Úc đã bắt giữ và tịch thu tổng cộng hơn 30 tấn ma túy bất hợp pháp.

Vietucnews – Chỉ tính riêng năm tài chính 2017 – 2018, cảnh sát Úc đã thu giữ tổng cộng 30.6 tấn ma túy (trị giá khoảng 5 tỷ AUD) từ các băng nhóm buôn lậu.

Theo báo cáo từ Ủy ban Tình báo Hình sự Úc (ACIC), Methylamphetamine vẫn là loại ma túy chủ chốt được tuồn đi buôn lậu khắp cả nước. Ngoài ra, đây cũng là “mặt hàng” bị cảnh sát tịch thu nhiều nhất từ các vụ làm ăn phi pháp trong năm 2017 – 2018. Michael Phelan, người đứng đầu ACIC, cho biết các băng nhóm tội phạm có tổ chức và hoạt động với quy mô lớn chính là “đầu não” của thị trường mua bán ma túy bất hợp pháp ở Úc.

9NEWS ĐƯA TIN VỀ VIỆC THU GIỮ MA TÚY BẤT HỢP PHÁP

“Giá chợ đen của tổng lượng amphetamines, MDMA, cocaine và heroin thu được trong năm 2017 – 2018 là khoảng 5 tỷ AUD. Nhìn vào con số khủng khiếp ấy, chúng ta có thể hình dung thị trường buôn lậu ma túy đã lớn đến mức nào,” Phelan phát biểu.

Nhiều lô hàng lậu đã bị cảnh sát tịch thu trong các cuộc truy quét tội phạm.

“Các băng nhóm tội phạm đã lên kế hoạch chu đáo để nâng giá bán những loại ‘thuốc’ này hòng kiếm thêm khoản lời kếch xù, khiến giá ma túy ở Úc thuộc hàng cao nhất thế giới.”

Methylamphetamine, hay còn gọi là ma túy đá, là chất bị buôn lậu nhiều nhất trong năm 2017 – 2018.

Dữ liệu cho báo cáo của ACIC được tổng hợp từ nhiều nguồn, bao gồm hồ sơ pháp lý, ghi chép vụ án, tư liệu học thuật và báo cáo y tế.

Nguồn: 9News

Rate this post