Úc thu hồi một số loại kem chống nắng do chứa chất gây ung thư

2
kem chống nắng

Một số loại kem chống nắng đã được lệnh thu hồi ở Úc sau khi người ta phát hiện chúng chứa hàm lượng thấp benzen, một hợp chất hóa học gây ung thư.

Cục Quản lý Sản phẩm Trị liệu (Therapeutic Goods Administration – TGA) cho biết benzen không phải là một thành phần trong kem chống nắng, nhưng có thể nhiễm bẩn các vật chất khác trong quá trình sản xuất.

kem chống nắng chứa chất gây ung thư

TGA cho biết: “Benzen là chất hóa học có thể gây ung thư cho người, tùy thuộc vào mức độ và thời gian tiếp xúc”.

“Nó đã được phát hiện trong một lô nguyên liệu thô được sử dụng để sản xuất một số sản phẩm và TGA đang làm việc với các công ty bị ảnh hưởng để xác nhận xem benzen có trong sản phẩm của họ hay không, và nếu có thì hàm lượng là bao nhiêu.”

kem chống nắng chứa chất gây ung thư

Tuy lượng benzen được tìm thấy trong kem chống nắng được coi là quá thấp để gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, một số sản phẩm vẫn bị thu hồi.

Tất cả những ai đã mua những sản phẩm kem chống nắng dưới đây được khuyến khích trả sản phẩm và yêu cầu hoàn tiền:

kem chống nắng chứa chất gây ung thư

  • Cancer Council Sensitive Sunscreen SPF50+ dạng ống 110ml.
  • Cancer Council’s Sensitive Sunscreen SPF50+ dạng chai 200ml.

Hai loại kem chống nắng khác cũng đã bị thu hồi là: Nivea Sun Protect & Moisture SPF30 Lotion 200mlSun Protect & Moisture SPF50+ dạng lăn.

Kem chống nắng Bondi Sands SPF 50+ Lotion Spray Coconut Beach loại 200ml cũng bị thu hồi vì có chứa hợp chất gây ung thư.

kem chống nắng chứa chất gây ung thư

Tất cả những sản phẩm kem chống nắng này tuy có chứa lượng chất gây ung thư thấp và được cho là không gây ra các tác động xấu nghiêm trọng đến sức khỏe và rủi ro đối với người dùng, nhưng chúng vẫn bị thu hồi để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Dịch tổng hợp

Rate this post
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] Úc thu hồi một số loại kem chống nắng do chứa chất gây ung thư […]

trackback

[…] Úc (Hyundai Motor Company Australia) đang cho thu hồi tất cả các mẫu ix35 của Hyundai các dòng xe SUV 2014-2015. Ước tính có đến […]