Úc: Tiềm năng mới cho ngành công nghiệp giải trí- máy bay không người lái

0

Tại thành phố biển nổi tiếng Gold Coast thuộc bang Queensland. Những người điều khiển máy bay không người lái trên khắp đất nước Australia đã tham dự cuộc đua máy bay không người lái đầy kịch tính.

Giải thưởng chung cuộc sẽ là sự tài trợ tham gia cuộc thi Vô địch đua máy bay không người lái thế giới vào cuối năm nay ở Hawaii.

Giành chiến thắng chung cuộc là tay đua trẻ 17 tuổi Thomas Bitmatta, đến từ thành phố Melbourne, bang Victoria. Thomas yêu thích môn thể thao này xuất phát từ những người bạn và hiện anh coi đua máy bay không người lái là một sở thích.

Thomas đã xuất sắc vượt qua tay đua nổi tiếng Ross Kerker để giành chức vô địch đua máy bay không người lái Australia.

Cha của Thomas, đồng thời là “bạn cùng chơi” của anh cho biết Thomas cảm thấy có lỗi khi đánh bại những bạn đua khác mà anh biết và ngưỡng mộ.

Tay đua trẻ nhất trong cuộc đua năm nay là Rudi Browning, 12 tuổi, đến từ thành phố Brisbane, bang Queensland. Rudi được đánh giá là nhanh nhạy và có phương pháp thi đấu hiếm thấy ở lứa tuổi 12.

Ông Guy cho biết Rudi thực sự quan tâm tới môn thể thao này và cuốn hút anh hơn tất cả những thứ khác.

Trước đây, các giải đua máy bay không người lái diễn ra một cách bí mật.

Tuy nhiên, giải đua này hiện đã được công nhận là một giải đua chính thức, được giám sát bởi Hiệp hội hàng không mô hình của Australia và Cơ quan an toàn hàng không dân sự.

Trước việc giải đua máy bay không người lái ngày một phổ biến, các nhà sản xuất đang đầu tư nhiều triệu USD vào môn thể thao này.

Các nhà tài trợ cho giải đua Máy bay không người lái Australia dự đoán rằng môn thể thao này sẽ trở thành giải Grand Fix sắp tới hay thâm chí sẽ trở thành giải đua “Công thức 1 mới”.

Ước tính ngành công nghiệp này sẽ tăng trưởng đạt mức 20 tỷ AUD (tương đương 15,2 tỷ USD) vào cuối năm nay.

Các nhà tài trợ cũng hỗ trợ cho các tay đua trẻ, cung cấp thiết bị và hỗ trợ tham gia các cuộc đua quốc tế.

Ngoài ra, họ cũng thường xuyên tìm kiếm các tay đua mới thông qua rà soát các đoạn phim trên kênh chia sẻ trực tuyến YouTube.

Theo BNews

Rate this post