Úc: Uber bị 6.000 tài xế taxi truyền thống đâm đơn kiện

0

Vietucnews – Một công ty luật của Úc đã thay mặt hàng nghìn tài xế taxi truyền thống ở nước này đâm đơn kiện tập thể nhằm vào Uber. Đơn kiện cáo buộc Uber hoạt động bất hợp pháp và gây thiệt hại tài chính cho cánh tài xế taxi truyền thống. Có khoảng 6.000 tài xế taxi truyền thống từ 4 tiểu bang của Úc tham gia vụ kiện này – công ty luật Maurice Blackburn cho hay.

“Đây sẽ là một vụ kiện mang tính cột mốc nhằm vào những hoạt động bị cho là bất hợp pháp của Uber tại Úc cũng như ảnh hưởng của các hoạt động đó đối với đời sống của những công dân làm việc chăm chỉ và tuân thủ luật pháp ở đây”, luật sư Andrew Watson của Maurice Blackburn phát biểu.

Hiện Uber chưa bình luận về vụ việc.

Đơn kiện cáo buộc Uber hoạt động bất hợp pháp và gây thiệt hại tài chính cho cánh tài xế taxi truyền thống. (Ảnh: WSJ.)

Bất chấp sự phản đối của ngành taxi truyền thống và chính quyền một số địa phương, dịch vụ của Uber vẫn được ưa chuộng ở Úc.

Các luật sư đại diện cho tài xế taxi trong vụ kiện Uber lập luận rằng công ty này thừa biết hoạt động của mình ở Úc là bất hợp pháp vì một số lý do, bao gồm việc Uber “áp dụng chính sách hoạt động ở bất kỳ thị trường nào mà cơ quan chức năng ngầm cho phép bằng cách không có hành động cưỡng chế trực tiếp”.

Liên tục thua lỗ, Uber đang chuẩn bị cho vụ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại Mỹ, với mức giá phát hành định giá công ty ở mức 91,5 tỷ USD. (Ảnh: Reuters/CNBC)

Đây không phải là lần đầu tiên Uber bị giới taxi truyền thống kiện. Công ty này hiện đang đối mặt với nhiều vụ kiện khác ở các quốc gia khác.

Theo vneconomy

5/5 - (1 vote)